Cá sấu khổng lồ từng 'ăn thịt 300 người' được cho là còn sống sau nhiều năm mất tích

Sau nhiều năm bị truy đuổi, con cá sấu nặng gần một tấn vẫn chưa một lần bị bắt và có thể đang rình rập dưới nước để chờ đợi con mồi tiếp theo.
Dân Việt trên
Cá sấu khổng lồ từng ăn thịt 300 người (Ảnh: Magellan TV)

Một con cá sấu khổng lồ được cho là đã giết 300 người và liên tục lẩn tránh trong nhiều năm bất chấp những nỗ lực tìm kiếm của các thợ săn. Dài hơn 6m, con cá sấu sông Nile có biệt danh Gustave là nỗi kinh hoàng thường xuyên đối với người dân địa phương ở các khu định cư gần Hồ Tanganyika, Burundi, Đông Phi. Con cá sấu đã thực sự trở thành một phần của văn hóa dân gian địa phương.

Bạn đang xem: Cá sấu khổng lồ từng 'ăn thịt 300 người' được cho là còn sống sau nhiều năm mất tích


Không rõ liệu con quái vật khổng lồ mà các chuyên gia ước tính đã hơn 100 tuổi có còn sống và đang tìm kiếm con mồi mới hay không, trên thực tế không có bằng chứng nào cho thấy nó đã chết.

Mặc dù nhiều người đã cố gắng hạ gục con cá sấu khổng lồ, không ai thành công.

Vì Gustave chưa bị bắt nên chiều dài và cân nặng của nó vẫn chưa được xác định chính xác, nhưng vào năm 2002, người ta cho rằng nó có thể dài hơn 6m và nặng gần một tấn.

Theo National Geographic, các cuộc tấn công của Gustave đã được ghi nhận từ năm 1987.

Các nhân chứng thường báo cáo một số đặc điểm tương tự, cho thấy thủ phạm của những vụ giết người là cùng một con quái vật. Các nhân chứng kể lại rằng đó là một con cá sấu lớn bất thường với một vết sẹo trên đỉnh đầu. Vết sẹo được cho là đạn gây ra trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn Gustave.

Xem thêm: Tag Archives: Truyện Cười Người Lớn Cực Hay Mới Nhất, Truyện Cười Người Lớn 2021 Hay Mới Nhất

Trong một bộ phim tài liệu năm 2004 có tên "Hành trình bắt cá sấu sát thủ", các nhà nghiên cứu đã cố gắng bắt con quái vật khét tiếng. Mục đích của dự án là bắt kẻ săn mồi khổng lồ và đưa nó đến vùng nước an toàn, tránh xa khỏi con người.

Tuy nhiên, những nỗ lực đều trở nên vô ích. Nhóm đã cố gắng dụ con cá sấu vào một cái bẫy lớn bằng mồi sống và sử dụng camera hồng ngoại theo dõi chuyển động của nó.

Đầu tiên, họ đặt bẫy một con gà sống, treo lủng lẳng trên mặt nước bên trong một cái lồng. Sau đó, họ đổi thành một con dê sống bởi con gà không thu hút được Gustave. Tuy nhiên, điều này cũng không giúp ích gì nhiều.

Khi họ quay lại vào ngày hôm sau, chiếc bẫy đã bị hỏng, chiếc máy ảnh bị phá hủy và không thể khôi phục được đoạn phim. Con dê thì hoàn toàn biến mất.

Họ đưa ra giả thuyết rằng Gustave có thể đã ăn thịt con dê, đồng thời phá hủy cái bẫy được giăng cẩn thận.

Hiện vẫn chưa rõ liệu con cá sấu khổng lồ có còn tự do hay không. Một số người cho rằng nó đã bị giết vào năm 2019, nhưng không có bằng chứng nào chứng minh điều đó, người ta vẫn lo sợ rằng Gustave đang ẩn nấp dưới nước cho đến ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.