PHONG THỦY TREO ĐỒNG HỒ

Có thể bạn chưa biết, treo đồng hồ theo phong thủy hợp với gia đình có thể làm hao mòn nguồn năng lượng XẤU, mang đến vận may và tài khí. Vậy chúng ta phải treo đồng hồ ở đâu? Treo đồng hồ theo hướng nào và cách treo như thế nào mới đem lại phong thủy tốt? Hãy cùng Nội thất Miền Bắc tìm hiểu và trả lời cho từng câu hỏi đó.

Bạn đang xem: Phong thủy treo đồng hồ

1. Ý nghĩa của đồng hồ trong phong thủy nhà ở

Không đơn giản là món đồ dùng để xem giờ, trang trí nhà cửa mà đồng hồ còn mang tới nhiều gia trị về mặt phong thủy mà có lẽ không phải ai cũng biết. Như đã đề cập ở phần mở bài, treo đồng hồ trong nhà có thể tiêu trừ năng lượng xấu, giữ lại nguồn năng lượng tích cực.

Thông qua sự chuyển động nhịp nhàng, đều đặn của kim đồng hồ có thể kích hoạt và cung cấp năng lượng, sinh khí tốt cho cả ngôi nhà. Nếu vị trí và hướng treo đồng hồ hợp phong thủy với chủ nhà sẽ mang đến may mắn, sự cát tường, thần tài gõ cửa.

Đồng hồ treo tường vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Ảnh: Internet

2. Nên đặt đồng hồ ở đâu cho hợp phong thủy?

Treo đồng hồ không đơn giản là chọn bừa một vị trí thuận mắt, khoan và đóng đinh, treo đồng hồ lên là xong. Bạn cần chú ý chọn vị trí đẹp, hợp với tuổi – mệnh của gia chủ để gặt hái được nhiều điều tốt lành.

2.1. Vị trí nên treo đồng hồ trong nhà

Theo khoa học phong thủy, sao Lục Bạch là sao thiên vận mang đến sự may mắn, sao mang đến thành công, chiến thắng, cơ hội thăng tiến cho đường công danh là sao Nhất Bạch. Bạn có thể dùng đồng hồ chuông hay đồng hồ quả lắc để kích hoạt 2 ngôi sao này.

Chọn đồng hồ treo tường có thể làm tiêu tán tai họa, bật thật và nguồn năng lượng xấu do ảnh hưởng của sao Nhị Hắc và Ngũ Hoàng.

Bạn có thể tham khảo một số vị trí cụ thể để treo đồng hồ theo phong thủy:

Đặt đồng hồ ở những vị trí không tạo áp lực về thời gian chẳng hạn như: hành lang, phòng khách, nhà bếp, phòng giải trí.Treo đồng hồ ở vị trí Chu Tước (phía Nam) hoặc Thanh Long (phía Đông) ngôi nhà để mang đến may mắn cho gia đình.Đồng hồ đặt trong phòng ngủ thường là đồng hồ điện tử dùng để báo thức. Trong phòng ngủ bạn nên chọn loại đồng hồ có kích thước nhỏ, không quá sáng.

Đồng hồ đặt trong phòng khách. Ảnh: Internet

2.2. Những vị trí không nên treo đồng hồ

Không treo đồng hồ ngay trên ghế sofa. Bởi đó là vị trí tĩnh thường dùng để nghỉ ngơi, đặt đồng hồ treo tường ở đây sẽ làm xáo trộn phong thủy. Người ngồi ở ghế sofa dễ bị căng thẳng, gặp phải những vấn đề liên quan đến tinh thần, nghiêm trọng có thể bị trầm cảm.

Không nên treo đồng hồ ở các vị trí Huyền Vũ (phía Bắc) và Bạch Hổ (phía Tây) ngôi nhà. Đây là hướng không tốt, làm ảnh hưởng đến gia đạo, gia đình dễ xảy ra lục đục, các thành viên dễ gặp phải chuyện bất trắc.

Xem thêm: Lời Bài Hát Con Chim Manh Manh Manh (Dân Ca Nam Bộ), Con Chim Manh Manh

Tuyệt đối không treo đồng hồ đối diện cửa ra vào hay cửa sổ sẽ làm xáo trộn luồng sinh khí khi nó vào nhà. Tuy nhiên, nếu cửa sổ nhà bạn nằm ở hướng không tốt, có sát khí thì bạn có thể treo đồng hồ ở đối diện sẽ có tác dụng hóa giải, ngăn chặn. Nhưng nó không áp dụng cho trường hợp cửa chính ngôi nhà.

Cũng không nên treo đồng hồ gần cửa chính hay vị trí mà đi vào sẽ chạm mặt với đồng hồ.

Có thể treo đồng hồ trong phòng bếp nhưng không nên treo ở phòng ăn. Vì đồng hồ nhắc đến dòng thời gian đang trôi đi, nhấn mạnh đến cái chết sẽ làm mất khẩu vị của gia đình.

Tránh treo đồng hồ quá cao trên tường, theo phong thủy điều đó hàm ý rằng thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát.

Không treo đồng hồ ở đầu giường hay đối diện giường ngủ vì nó có thể tạo ra không khí buồn bã, ảm đạm.

Tranh chọn những mẫu đồng hồ có nhiều góc nhọn, đường nét sắc cạnh sẽ gây bất lợi và rối loạn luồng sinh khí khi chúng di chuyển vào nhà.

3. Hướng treo đồng hồ trong nhà theo phong thủy để thu hút tiền tài

Gia đình ấm êm, hạnh phúc và tràn ngập may mắn là điều mà ai cũng mong muốn có được. Để gặt hái được những điều đó không thể thiếu sự góp sức không nhỏ của những món đồ nội thất, trang trí mà cụ thể ở đây chính là đồng hồ treo tường.

Trang trí không gian độc đáo với đồng hồ treo tường. Ảnh: Internet

Khi thiết kế nội thất chung cư, nhà phố hay biệt thự việc chọn hướng nhà, hướng bàn thờ hay hướng đặt phòng khách,… sẽ chọn theo tuổi và cung mệnh của gia chủ. Trong trường hợp chọn hướng treo đồng hồ, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm đơn giản theo 12 con giáp. Cụ thể như sau:

Tuổi Tý: Treo đồng hồ ở hướng Đông BắcTuổi Sửu: Nên treo trong phòng ngủ, phòng riêng nên và đặt nó ở chính giữa bức tường phía Bắc căn phòng.Tuổi Dần: Cũng có thể treo ở vị trí, hướng giống với người tuổi Sửu.Tuổi Mão: Treo đồng hồ ở hướng Tây căn phòng.Tuổi Thìn: Treo đồng hồ trên bức tường hướng Tây của phòng ngủ và phòng riêng.Tuổi Tỵ: Có thể chọn bất cứ hướng nào trong phòng để treo đồng hồ.Tuổi Ngọ: Chọn vị trí góc Tây Nam ở bức tường hướng Tây hoặc góc Tây Nam của bức tường hướng Nam.Tuổi Mùi: Treo đồng hồ trong phòng ngủ, phòng có sự riêng tư và chọn vị trí bức tường ở hướng Tây căn phòng.Tuổi Thân: Góc Đông Nam trên bức tường hướng NamTuổi Dậu: Góc Đông Nam của bức tường hướng ĐôngTuổi Tuất: Đồng hồ treo ở chính giữa bức tường hướng ĐôngTuổi Hợi: Góc Đông Bắc trên bức tường phía Đông.

Trên đây là những thông tin các gia chủ cần biết khi lựa chọn và sắp xếp đồng hồ trong nhà nhằm kích hoạt các giá trị phong thủy tốt lành. Nội Thất Miền Bắc cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.