Tin Thế Giói Mới Nhất

Hà Lan, Đan Mạch giao chiến đấu cơ F-16 cho Ukraine vào đầu năm 2024 0

Hà Lan và Đan Mạch sẽ cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine với đợt giao hàng đầu tiên diễn ra vào địp năm mới.

Ông Kim Jong-un giám sát tập trận phóng tên lửa hành trình "chiến lược"

Tổng thống CH Kazakhstan đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Vũ khí chống tăng thế hệ mới NLAW của phương Tây "bất lực" trước xe tăng Nga 0

Các chuyên gia phương Tây đang “truy tìm” danh tính của chiếc xe tăng Nga sống sót sau khi bị vũ khí chống tăng hiện đại NLAW tấn công trên chiến trường Ukraine.

Phòng không Nga bắn hạ UAV tấn công thủ đô Moskva 0

Quân đội Nga ngăn chặn ít nhất một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào thủ đô Moskva hôm 20/8.

UAV tấn công ga đường sắt ở thành phố biên giới của Nga, 5 người bị thương 0

Thống đốc vùng Kursk của Nga cho biết, máy bay không người lái lao vào mái của ga đường sắt ở trung tâm thành phố Kursk, khiến 5 người bị thương.

Tổng thống Mỹ "kỳ vọng" gặp Chủ tịch Trung Quốc vào mùa Thu tới 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ mong muốn gặp lại Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong năm nay, cụ thể là mùa Thu tới.

Ông Medvedev: Xung đột Ukraine "có thể kéo dài hàng chục năm" 0

Hôm 19/8, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể sẽ kéo dài trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ.

Politico: Quan chức Mỹ thừa nhận bỏ lỡ cơ hội cho hòa bình Ukraine 1

Nhà Trắng giờ đây nhận ra rằng lẽ ra họ nên chú ý đến những lời kêu gọi đàm phán trước đó, các nguồn tin giấu tên cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một một máy bay không người lái (UAV) chứa đầy chất nổ đã có ý định tấn công căn cứ không quân vùng Novgorod, miền Tây nước này.

Bạn đang xem: Tin thế giói mới nhất

Phát biểu với báo giới, một quan chức hội đồng khu vực cho biết cháy rừng lan rộng buộc chính quyền địa phương phải sơ tán các thị trấn ở phía bắc đảo Tenerife.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, phương Tây không thực tâm muốn tìm kiếm hòa bình mà lợi dụng đàm phán để Ukraine tái vũ trang.

Theo Chủ tịch Quốc hội Thái Lan, phiên họp Quốc hội để lựa chọn thủ tướng thứ 30 sẽ bắt đầu lúc 10h ngày 22/8 (theo giờ địa phương).

Thủ hiến British Columbia cho biết, tỉnh này đang phải đối mặt với đợt cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ lệnh sơ tán.

Bà Paetongtarn Shinawatra, con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra ngày 19/8 cho biết ông Thaksin sẽ trở về Thái Lan vào ngày 22/8.

Nhà Trắng tuyên bố Mỹ không nỗ lực thành lập “NATO Thái Bình Dương” để đối phó với Trung Quốc.

Lầu Năm Góc triển khai gần 700 quân và 140 binh sĩ lực lượng phản ứng thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ tới Hawaii để khắc phục thảm họa cháy rừng.

Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) lên kế hoạch sẵn sàng can thiệp quân sự vào Niger và hành động can thiệp có thể diễn ra bất kỳ khi nào.

Hôm 19/8, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, việc sở hữu vũ khí hạt nhân có thể bảo vệ Nga trước các mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.

London đã bắt đầu cung cấp một lô UAV do thám mới cho Kiev như một phần hỗ trợ của Quỹ Quốc tế dành cho Ukraine do Anh quản lý.

Tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh ba bên hôm 18/8, lãnh đạo Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết sẽ tổ chức các cuộc tập trận hàng năm.

Tập đoàn Lockheed Martin và Northrop Grumman của Mỹ đang phát triển tên lửa đánh chặn để đối phó mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Trung Quốc, Nga và Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 18/8 cho biết, ông hy vọng sẽ ​​gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối năm nay.

Xem thêm: 4+ Cách Chuyển Ảnh Từ Máy Tính Vào Iphone /Ipad, Cách Chuyển Ảnh Từ Máy Tính Sang Iphone

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc đã có cuộc gặp song phương trước khi bước vào hội nghị thượng đỉnh ba bên dự kiến diễn ra ngày 18/8.

Lực lượng chức năng Campuchia đã bắt giữ 6 người có vũ trang liên quan đến vụ cướp tù nhân tại tỉnh Siem Reap vào ngày hôm qua (17/08).

Cùng với việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản, Evergrande muốn tái cấu trúc lại các khoản nợ của tập đoàn này ở nước ngoài ước tính vào khoảng 32 tỷ USD.

Washington Post dẫn lời quan chức tình báo Mỹ nhận định, Ukraine khó có thể đạt được mục tiêu mà nước này đặt ra trong chiến dịch phản công.

Hôm 18/8, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tàu chiến Nga và Trung Quốc đang tổ chức các cuộc tuần tra chung trên biển ở Thái Bình Dương.

Theo các nhà chức trách Nga, mảnh vỡ của một chiếc UAV rơi xuống khu thương mại thuộc trung tâm tài chính Moskva City nhưng không gây thương vong hay thiệt hại lớn.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15 được tổ chức tại Nam Phi và thăm chính thức quốc gia này.

Tác động của “cơn địa chấn” Evergrande ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tài chính Trung Quốc, thậm chí cả nền kinh tế nước này.

Cuộc tấn công tối 17/8 là lần thứ hai trong tháng này Ukraine cố gắng đánh chìm tàu Bykov thuộc Hạm đội biển Đen của Nga bằng USV.

Ngoại trưởng Dmytro Kuleba nói Ukraine không chịu áp lực từ các đồng minh phương Tây đẩy nhanh tốc độ phản công.

Ngày 17/8, một nhóm tội phạm có vũ trang đã khống chế quản giáo và cướp tù nhân khi đang được đưa đi khám nha khoa tại thành phố Siem Reap, Campuchia.

Theo CNN, việc xin bảo hộ phá sản giúp Evergrande giảm bớt áp lực nợ từ các nhà đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn này tiếp tục hoạt động .

Theo Reuters, tập đoàn bất động sản China Evergrande đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ.

Trung Quốc hoan nghênh chuyến thăm của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo sau khi cơ quan này áp đặt biện pháp kiểm soát đầu tư nước ngoài lên Bắc Kinh.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói rằng Nga đã đạt được mục tiêu chính của hoạt động quân sự ở Ukraine.

Đan Mạch và Hà Lan có thể gửi máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine ngay sau khi khóa huấn luyện phi công hoàn tất.