ỦNG HỘ MIỀN TRUNG LŨ LỤT

*


Ngày 28-10, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp cùng chính quyền tỉnh Kanagawa (Ca-na-ga-oa) của Nhật Bản tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Bạn đang xem: Ủng hộ miền trung lũ lụt

*

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã thông báo tình hình lũ lụt và những thiệt hại to lớn về tính mạng và tài sản mà người dân miền Trung Việt Nam vừa trải qua. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết ngay khi miền Trung xảy ra lũ lụt, Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đã hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ từ trong nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Test Iphone 7 Plus Cũ Trước Khi Mua, 8 Bước Kiểm Tra Iphone 7 Plus Cũ Trước Khi Mua

Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức một gian quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt trong khuôn khổ "Lễ hội Việt Nam" được tổ chức tại tỉnh Kanagawa từ ngày 29 đến 30-10. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường kêu gọi mọi người giúp đỡ bà con miền Trung đang gặp hoạn nạn vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

Đại sứ quán Việt Nam cũng đã nhận được nhiều sự động viên, đề nghị giúp đỡ từ các tổ chức, bạn bè Nhật Bản như Hội Phụ nữ châu Á-Thái Bình Dương. Đây là tinh thần tương thân, tương ái giữa nhân dân hai nước. 

Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji (Cư-dô-i-oa Y-u-gi) khẳng định tình hữu nghị giữa nhân dân Nhật Bản và nhân dân Việt Nam, đồng thời cho biết Nhật Bản cũng là quốc gia chịu nhiều thiên tai như thảm họa động đất - sóng thần năm 2011 và gần đây nhất là động đất tại tỉnh Kumamoto (Cư-ma-mô-tô). Do đó, người dân Nhật Bản rất hiểu những vất vả, khó khăn mà người dân các tỉnh miền Trung Việt Nam đang phải trải qua. Trong các thảm họa trên, Nhật Bản đều nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè quốc tế, trong đó có Việt Nam. Buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ là cơ hội để người dân Nhật Bản bày tỏ sự cảm ơn đối với nhân dân Việt Nam. Thống đốc Kuroiwa Yuji cho biết trong những ngày diễn ra lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa, ông sẽ tích cực kêu gọi người dân Nhật Bản ủng hộ Việt Nam. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji, đông đảo quan khách, người dân Nhật Bản, người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Nhật Bản cùng cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam đã quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Số tiền quyên góp sẽ được công khai trên trang thông tin trực tuyến của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và sớm được chuyển về nước để kịp thời hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.