Win 10 64Bit Không Nhận Đủ 4Gb

Bạn đã bao giờ gặp ngôi trường hợp cụ thể là đã cắn vào trang bị 16GB RAM tuy vậy khi mở thứ lên thì laptop chỉ thừa nhận 8GB RAM chưa? Đây có thể nói rằng đây là một trường hợp khá thịnh hành trên Windows khiến đa số chúng ta phải chóng mặt vì ngần ngừ sửa làm cho sao. Bởi vì thế, lúc này mình đã hướng dẫn các bạn 13 phương pháp để kiểm tra và xử trí nếu đột nhiên Windows 10 không sở hữu và nhận đủ RAM nhé.Bạn đang xem: Win 10 64Bit không nhận Đủ 4Gb

Đảm nói rằng bạn đang dùng Windows 10 bạn dạng 64-bit

Nếu không nhận đủ RAM thì rất hoàn toàn có thể là máy tính của chúng ta đang chạy hệ quản lý điều hành Windows 10 32-bit. Giành riêng cho những chúng ta nào không biết thì Windows thường sẽ sở hữu 2 phiên bạn dạng là 64-bit và 32-bit, với 2 phiên bạn dạng này sẽ có được giới hạn dung lượng RAM thực hiện khác nhau.

Bạn đang xem: Win 10 64bit không nhận đủ 4gb

Windows phiên bản 32-bit chỉ rất có thể sử dụng buổi tối đa là 4GB RAM. Đó là chưa kể laptop sẽ dành riêng ra một chút RAM để chạy hệ quản lý nữa nên dung lượng RAM còn lại cho chính mình sử dụng đã chỉ tầm đâu đó từ 3-3.5GB RAM cơ mà thôi. Nếu khách hàng đang thực hiện 4GB thì đây không hẳn là vấn đề, nhưng nếu như bạn đang cần sử dụng 6-8GB thì đây không hẳn là tin vui chút nào.

Để khám nghiệm xem máy tính xách tay đang sử dụng Windows phiên phiên bản 32-bit hay 64-bit, những bạn bấm vào phải vào This PC và lựa chọn Properties.


*

Ở chiếc System type, các bạn sẽ thấy được rằng nhiều người đang dùng CPU và Windows 64-bit giỏi 32-bit.


*

Nếu ai đang dùng phiên bản 32-bit thì các bạn sẽ cần đề nghị cài lại Windows và lựa chọn đúng phiên bạn dạng 64-bit. Một điều nữa các bạn cần lưu ý đó là bạn cần phải có CPU 64-bit thì mới hoàn toàn có thể chạy Windows 64-bit.

Nếu cách này không được thì bạn chuyển hẳn qua cách tiếp theo nhé.

Kiểm tra coi RAM đã cắm chắc vào bo mạch công ty chưa

Nếu Windows 10 không nhận đủ RAM thì có thể là do chúng ta cắm RAM vào khe cắm chưa được chắc hay vô khớp. Trường hợp này thường xẩy ra khi bạn đặt hàng RAM mới và từ cắm, hoặc cũng có thể là do dắc cắm trên bo mạch chủ đã cũ, hay vì chưng trong thừa trình di chuyển thùng máy nên RAM bị lỏng.

Việc bạn phải làm là mở nắp hông đồ vật ra và khám nghiệm xem liệu RAM vẫn được cắm chắc chưa. Giả dụ chưa thì nên tắt máy, rút nguồn điện áp và tháo dỡ RAM ra gặm lại và đảm bảo an toàn là nó vô khớp cùng với khe cắm. Thông thường nếu đính đúng thì khóa của dắt cắm sẽ nghe “cách” một chiếc báo hiệu rằng thanh RAM sẽ được cố gắng định.

Kiểm tra coi RAM có bị lỗi không


*

Nếu Windows 10 không nhận đủ RAM thì rất có thể do thanh RAM hiện nay đang bị lỗi hoặc hư. Trong vô số trường thích hợp thì khi RAM bị hư, Windows vẫn hiển thị màn hình xanh cùng máy tính của khách hàng sẽ auto restart liên tục.

Cách dễ dàng nhất để soát sổ xem RAM nào đã hỏng sẽ là bạn bóc hết RAM ra, chỉ chừa lại một thanh. Tiếp nối khởi động máy, nếu trang bị vẫn hoạt động bình thường thì thanh RAM ko vấn đề, còn nếu vật dụng hiện màn hình xanh thì có nghĩa là RAM đó bị lỗi, và bạn phải mang đi bh hoặc cài thanh RAM mới. Tiếp đến áp dụng tương tự như cho các thanh RAM còn lại.

Sắp xếp lại máy tự thanh RAM

Có một số trong những bo mạch nhà khá là hà khắc về sản phẩm tự cắm RAM. Phải đôi lúc bạn sẽ phải bóc tất cả RAM ra và cắm lại theo đồ vật tự khác làm thế nào để cho thanh RAM và dắt cắm trên bo mạch nhà khớp với nhau. Tôi đã từng gặp gỡ trường hợp đính 2 thanh RAM giống nhau nhưng một cái gắn khớp, một chiếc không nên các bạn hãy chú ý nhé. Để đảm bảo cắm đúng khe, các bạn có thể coi vào sách khuyên bảo sử dụng đi kèm theo với bo mạch chủ.

Sử dụng msconfig của Windows 10

Rất nhiều người dùng phản hồi rằng đấy là cách thành công xuất sắc nhất để sửa lỗi Windows 10 không nhận đủ RAM. Để áp dụng cách này, chúng ta thực hiện tại theo các bước sau nhé.

Bước 1: Bấm tổng hợp Windows + R và gõ msconfig vào rồi Enter.

Bước 2: cửa sổ mới hiện nay lên, chúng ta chọn mục Boot rồi lựa chọn Advanced options.

Bước 3: Một hành lang cửa số mới hiện nay lên, bạn chọn vào ô Maximum memory và nhập đúng chính xác lượng RAM nhưng mà bạn đang có với đơn vị là MB. Ví dụ như 1GB là bởi 1024MB, nếu như bạn đang có 4GB thì vẫn là 4096MB (nhân lên).

Bước 3: tiếp nối chọn OK rồi khởi đụng lại máy tính.

Lưu ý: nếu như bạn bật lên với thấy ô Maximum memory vẫn được lựa chọn sẵn thì nên bỏ chọn ô này đi. Nếu bên dưới có số thì bạn xóa hết và chọn OK rồi khởi đụng lại sản phẩm xem tất cả sửa được lỗi không sở hữu và nhận đủ RAM không.

Tắt tính năng auto ảo hóa RAM

Bước 1: nhấp chuột Windows với gõ View advanced system settings rồi Enter.

Bước 2: tại mục Advanced và ở vị trí Performance, các bạn chọn Settings.

Kiểm tra xem thanh RAM tất cả tương yêu thích với bo mạch công ty hay không

Đôi khi Windows 10 không sử dụng đủ RAM rất có thể là bởi vì thanh RAM kia không tương thích với bo mạch công ty mà nhiều người đang sử dụng, nên những khi cắm vào thì máy tính xách tay sẽ không sở hữu và nhận diện được cùng không sử dụng.

Xem thêm: Tập Đánh Máy Tiếng Việt Miễn Phí, Phần Mềm Tập Gõ 10 Ngón, Tập Đánh Máy Tiếng Việt

Bạn sẽ rất cần được kiểm tra xem bo mạch chủ có cung cấp loại thanh RAM này không (qua sách lý giải sử dụng, hoặc dò thông tin bo mạch chủ, RAM thông qua shop bạn đã mua.v.v.), còn nếu như không thì bạn chỉ từ cách vắt nó bằng một thanh RAM khác mà bo mạch chủ của công ty có hỗ trợ mà thôi.

Chỉnh vào Registry

Bước 1: Bấm Windows + R, gõ regedit rồi Enter.

Bước 2: Khi cửa sổ Registry hiện lên, chúng ta bấm theo sản phẩm công nghệ tự sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Control > Session Manager > Memory Management

Bước 3: tại mục Memory Management, chúng ta tìm và lựa chọn key ClearPageFileAtShutdown ở phía mặt phải.

Bước 4: trên ô Value data, chúng ta nhập số 1 rồi chọn OK.

Sau khi kết thúc thì chúng ta lưu cấu hình thiết lập và khởi rượu cồn lại vật dụng tính.

Tùy chỉnh trong BIOS

Nếu Windows không sử dụng hết RAM thì hoàn toàn có thể nguyên nhân là do các thiết lập bên phía trong BIOS. Để kiểm tra thì đầu tiên các bạn cần truy cập vào BIOS. Để vào được BIOS, các bạn cũng có thể đọc sách hướng dẫn đi kèm theo bo mạch công ty mà bạn đang sử dụng, hoặc trong lúc khởi động máy, chúng ta để ý trên màn hình hiển thị đen khi khởi cồn sẽ hiển thị phím phải bấm để vào được BIOS (mỗi bo mạch chủ sẽ có được cách vào BIOS không giống nhau).

Sau lúc vào được BIOS, các bạn sẽ cần thay đổi một số cấu hình thiết lập sau:

Vitualization => ON.iGPU => OFF.Render Stability => EnablediGPU memory => AutoMultimonitor => Disabled

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần bật nhân kiệt Memory Remap. Để bật kĩ năng này, chúng ta vào Advanced > System Agent Configuration > Memory Remap và đưa thành Enabled.

Sau khi kết thúc xong thì các bạn lưu thiết lập. Nếu bạn có mục Internal Graphics tuyệt Onboard Graphics vào BIOS thì lưu giữ tắt chúng luôn luôn nhé.

Cập nhật BIOS

Cập nhật BIOS sẽ đem lại nhiều tính năng được cải thiện và cải thiện hiệu năng phần cứng. Cũng chính vì thế update BIOS có thể sẽ giúp được các bạn sửa được lỗi Windows 10 không nhận đủ RAM.

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải xem xét là cập nhật BIOS sẽ tương đối là phức tạp, nếu như bất cẩn hoàn toàn có thể khiến đến bo mạch nhà của bạn ngừng hoạt động.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng bản BIOS thiết yếu thức

Một trong các nguyên nhân làm cho Windows 10 không nhận đủ RAM rất có thể là do bạn đang sử dụng BIOS phiên bản không bao gồm thức.

Các phiên bản BIOS không mê say thức này không đủ an toàn để bạn cũng có thể sử dụng một giải pháp bình thường. Giải pháp duy nhất nhằm xử lý tình huống này chính là xóa bạn dạng BIOS này đi và sử dụng bạn dạng BIOS thiết yếu thức.

Kiểm tra coi bo mạch chủ tất cả đồ họa tích phù hợp hay không

Nếu Windows 10 không thực hiện đủ RAM hoàn toàn có thể là do đồ họa tích hợp tất cả sẵn bên phía trong bo mạch công ty của bạn. Và đồ họa tích thích hợp này sẽ thực hiện một lượng RAM duy nhất định.

Để kiểm soát xem bo mạch chủ của người sử dụng có hình ảnh tích hợp hay là không thì bạn chỉ cần kiểm tra tin tức về bo mạch công ty đó. Hoặc chúng ta có thể kiểm tra trải qua các cổng bên trên bo mạch chủ. Nếu các cổng VGA, DVI hay HDMI sát với các cổng USB (cắm chuột, bàn phím,.v.v.) thì có công dụng rằng bo mạch chủ của doanh nghiệp có giao diện tích hợp.

Để ngăn đồ họa tích hợp áp dụng RAM thì bạn cần gắn thêm card hình ảnh rời vào cùng tắt chức năng Onboard graphics trong BIOS.

Kiểm tra coi BIOS có nhận RAM tốt không

Nếu như Windows 10 không cần sử dụng đủ RAM thì rất có thể là do chúng ta đã quá quá số lượng giới hạn RAM mang lại phép.

Tất cả các bo mạch chủ đều phải sở hữu số lượng RAM giới hạn mà nó rất có thể hỗ trợ. Nếu như như bạn chạm chán trường hòa hợp thiếu RAM thì có công dụng là do bo mạch chủ của bạn đã cũ cùng không thể cung ứng lượng RAM bự mà các bạn cắm vào.

Để soát sổ lượng RAM mà bo mạch chủ rất có thể hỗ trợ, bạn cũng có thể kiểm tra trải qua sách hướng dẫn hoặc kiếm tin tức về bo mạch chủ này bên trên mạng hoặc tại nơi chúng ta mua. Ko kể ra, chúng ta còn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách xem System information vào BIOS. Nếu BIOS hiển thị đúng lượng RAM mà bạn cắm vào thì tức là bo mạch chủ đó có thể hỗ đến tầm RAM đó.

Vậy là mình đã hướng dẫn kết thúc cho chúng ta các phương pháp kiểm tra và giải pháp xử lý trường hòa hợp Windows 10 không áp dụng đủ lượng RAM mà bạn cắm vào. Chúc chúng ta thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.