Giới thiệu >> Chức năng nhiệm vụ
Giới thiệu chức năng nhiệm vụ
 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi
   Điạ chỉ:
Khu Hành chính UBND huyện Ngọc Hồi, thôn 6, TT Plei Kần, Ngọc Hồi, Kon Tum
Điện thoại: 0603.832.137 - Email:pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
Trưởng phòng: Thầy giáo Kiều Quốc Tường
Thành lập ngày 15-10-1991, Ngọc Hồi là huyện miền núi phía bắc tỉnh Kon Tum, cách thị xã Kon Tum 62 km về phía bắc, có đường biên giới dài 47 km tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia. Huyện Ngọc Hồi có đường Hồ Chí Minh đi qua, điểm giao nhau giữa 3 quốc lộ 14, 14C và 40, nơi thông thương trung chuyển hàng hoá đi các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Mianma qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Bên cạnh lợi thế về vị trí địa lý, Ngọc Hồi còn là một trong 3 thung lũng lớn của tỉnh Kon Tum, đất đai màu mỡ, phì nhiêu mở ra triển vọng lớn cho phát triển các loại cây công nghiệp lâu năm, cây ăn quả.

Phòng GD-ĐT huyện Ngọc Hồi là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân huyện Ngọc Hồi. Có chức năng và nhiệm vụ quản lý sự nghiệp Giáo dục-Đào tạo trên 08 xã và 01 thị trấn thuộc huyện Ngọc Hồi.

Phòng GD-ĐT huyện Ngọc Hồi quản lý 29 đơn vị công lập trực thuộc (MN: 07, TH:14, THCS: 08) và 01 đơn vị Mầm non tư thục, 01 trường Mầm non Dân lập 732. Phối hợp với các xã, thị trấn theo dõi nhiều nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn. Có trên 15.000 học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS với hơn 500 cán bộ giáo viên nhân viên toàn ngành.

Trong quá trình phấn đấu thực hiện đổi mới sự nghiệp giáo dục-đào tạo, Phòng GD-ĐT huyện Ngọc Hồi đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực: Phát triển mạng lưới trường lớp, đa dạng hóa các loại hình trường lớp; Huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ cao; Nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn, chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ. Đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cơ sở vật chất trường học theo hướng tầng hóa, hiện đại hóa và chuẩn hóa, tăng cường trang thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy- học và việc đổi mới chương trình giáo dục Phổ thông, giáo dục Mầm non. Chăm lo giáo dục toàn diện cho học sinh, các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường được đẩy mạnh. Giáo dục huyện Ngọc Hồi luôn giữ vị trí lá cờ đầu của giáo dục toàn Tỉnh.

Toàn huyện hiện có 02 trường Tiểu học, 01 trường Mầm non, 01 trường THCS được UBND Tỉnh, Bộ GD-ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia; trường Tiểu học Số 1 TT Plei Kần đang phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2.

100% đơn vị xã và thị trấn đạt chuẩn quốc gia về xóa mù chữ, phổ cập giáo dục Tiểu học, phổ cập giáo dục THCS; tháng 6 năm 2010 toàn huyện đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi.

Từ những nỗ lực đó, nhiều năm liền Phòng GD-ĐT huyện Ngọc Hồi đạt được hầu hết các chỉ tiêu thi đua, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong thời kỳ đổi mới và nhiều bằng khen của Bộ GD-ĐT, UBND Tỉnh và UBND huyện Ngọc Hồi.

Trở lại đường Hồ Chí Minh lịch sử tại điểm cuối đi qua ngã tư thị trấn Plei Kần, chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của mảnh đất "ngã ba Đông Dương". Phát huy lợi thế là trung tâm nối các tuyến đường từ Tây Nguyên, Quy Nhơn (Bình Định), Đà Nẵng, Quảng Ngãi với các nước ASEAN, huyện Ngọc Hồi đang vươn mình trỗi dậy. Cùng với những đoàn xe hối hả ngược xuôi qua cửa khẩu là hàng nghìn nóc nhà khang trang ẩn hiện sau những vườn đồi bạt ngàn cây công nghiệp,... tất cả tạo nên khu kinh tế cửa khẩu năng động trên vùng đất Tây Nguyên. Trong sự đổi thay kì diệu này có sự đóng góp quan trọng của GD&ĐT huyện nhà.

Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi.