Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 44

Số người truy cập: 6609411
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Tin tức >> Có thể bạn quan tâm

- Lời toà soạn: Chiều 15/6, một ngày trước khi Quốc hội có quyết định về nhân sự của Bộ GD-ĐT, chúng tôi nhận được bài viết của Thứ trưởng Trần Quang Qúy  với tựa đề “bốn năm đổi mới giáo dục qua các con số”.

Xem tiếp

Trước tình trạng chất lượng học sinh ngày càng giảm sút, Bộ Giáo dục Thái Lan lần đầu tiên kiểm tra giáo viên phổ thông.

Xem tiếp

(GD&TĐ) - Ngày 1/9/2010, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã có cuộc gặp gỡ với báo giới để thông báo về công tác chuẩn bị cho năm học mới, những nhiệm vụ, chương trình và giải pháp cụ thể của Bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục (GD).

Xem tiếp

Theo KTS Mike Evans thì hầu hết các khuôn viên trường học có tiếng là “xinh đẹp” thường lấy làm kiêu hãnh về “một không gian khuôn viên chìa khóa”, một khu vực thực sự đặc trưng cho toàn khuôn viên và thương hiệu của nó như bãi cỏ Thomas Jefferson của Đại học Virginia... Aaron Schwarz, giám đốc ở Perkins Eastman, một công ty thiết kế đô thị và kiến trúc toàn cầu cho rằng phong cảnh đẹp có thể đóng một vai trò ý nghĩa trong việc kiến lập nên đặc trưng của một khuôn viên trường học.

Xem tiếp

 TT - Sau khi đăng bài viết “Bùng phát học sinh giỏi”, Tuổi Trẻ đã nhận được rất nhiều phản hồi của phụ huynh, giáo viên bày tỏ quan điểm của mình về hiện tượng này. Trẻ con bây giờ học giỏi đến vậy sao?

(Thầy cô có thể đọc hoặc nghe đọc bài viết "Bùng phát học sinh giỏi" ở đây)

Xem tiếp

Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (QTPN) đã được tiến hành từ thời gian đầu của những năm 1900. Đó là thời điểm khởi đầu cho sự bùng nổ dân số và sự phát triển của những tư tưởng, quan điểm cấp tiến trên toàn thế giới.

Xem tiếp
(GD&TĐ)-Điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hậu quả chiến tranh để lại còn nặng nề nhưng  người phụ nữ miền Trung, đặc biệt là nữ nhà giáo đã vượt qua khó khăn để tiếp cận tri thức, đưa kiến thức đến cho HS và đưa con thuyền gia đình cập bến bình yên. Nhân ngày quốc tế phụ nữ (8/3), Báo GD-TĐ xin giới thiệu một số gương mặt nữ nhà giáo tiêu biểu trong rất nhiều tấm gương tiêu biểu của GD miền Trung.
Xem tiếp

Trong di sản tư tưởng HồChíMinh, tư tưởng về giáo dục luôn có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh" ở nước ta, tư tưởng đó của Người càng có ý nghĩa thiết thực.

Xem tiếp

Vào mùa xuân năm 1931, ở thời điểm từ ngày 20 đến ngày 26-03-1931, khi tiến hành hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai, Hội nghị dành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên đã đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt như các cấp uỷ Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các uỷ viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Xem tiếp

Hằng ngày Trần Khắc Văn dẫn em gái là Trần Thị Ánh Tuyết, lớp 2B trường tiểu học Đăk Nông (Kon Tum) ra sông PôKô rồi “treo” em lên dây cáp, thả trượt trên dây vượt sông để đến trường ở phía bên kia bờ.

Xem tiếp

Ẩn chứa phía sau cuộc tranh luận có nên sử dụng đòn roi trong gia đình và nhà trường để giáo dục trẻ là sự xung đột giữa các giá trị văn hóa cũ và mới, Á và Âu. Cuộc tranh luận này diễn ra gay gắt không chỉ ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước châu Á. Các tranh luận thường tập trung vào việc ủng hộ hoặc phản đối mà không trả lời các câu hỏi mang tính cơ sở. Vì thế, xem xét việc có nên giáo dục trẻ bằng đòn roi hay không thông qua việc trả lời những câu hỏi này là một việc cần thiết.

Xem tiếp

 TT - The Time, một tạp chí nổi tiếng quốc tế, vừa xếp công trình của nhà toán học người VN Ngô Bảo Châu (sinh năm 1972) đứng thứ 7 trong số 10 sự kiện khoa học nổi bật trên thế giới năm 2009.

Xem tiếp
Prev1 2 ...  26 27 28 29 Next
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat