Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 54

Số người truy cập: 6737539
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Cô giáo trẻ vượt lên số phận
Câu chuyện có thật về một cô giáo hiện đang công tác tại trường THCS Bờ Y; nghị lực phấn đấu vươn lên vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt nhất của cô đã viết nên một câu chuyện cảm động về niềm tin và lòng yêu thương trong cuộc sống này. Cảm phục trước nghị lực của đồng nghiệp, thầy giáo Đào Quang Minh - GV trường THCS Bờ Y đã trân trọng ghi lại như một lời nhắc nhở về cách mà mỗi người nỗ lực vươn lên với niềm tin vào ngày mai tươi sáng hơn.
 
Biết tin cô vừa được làm mẹ, chúng tôi đến thăm. Cô sống cùng với bố mẹ trong căn nhà nhỏ cạnh trường nơi cô đang công tác. Trên gương mặt vẫn còn nguyên những nét hớn hở. Chúng tôi hiểu và vui mừng thay cho cô.
 
Vụ tai nạn giao thông năm 2009 tưởng như đã cướp đi tính mạng của cô sinh viên năm thứ 4 Đại học Đà Nẵng (Phân viện tại Kon Tum). Cô được chuyển vào bệnh viện trong tình trạng mạch bằng không, huyết áp không, chảy máu nhiều ở bụng dưới. Các bác sĩ xác định cô bị vỡ xương chậu, rách phức tạp bàng quang, tràn khí, tràn máu màng phổi, gãy tay… Sau khi hội chẩn, cô được phẫu thuật trong tình trạng hôn mê sâu. Ca mổ kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ. Cô được truyền đến 5 lít máu nhưng tình hình vẫn không cải thiện. Sau lần mổ thứ hai, tình hình sức khỏe của cô bỗng thay đổi theo chiều hướng tích cực. Theo bác sĩ Trần Ái - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum: “Đây được xem là trường hợp được cứu sống khá hy hữu, bởi cô nhập viện trong tình trạng quá nặng, việc chuyển về TP Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ không giữ được mạng sống cho cô”.
 
Cứ tưởng cô sẽ gục ngã trước bất hạnh cuộc đời, nhưng sức sống bền bỉ của cô vẫn không tắt. Cô luôn cố gắng vươn lên và không đầu hàng số phận. Một năm sau đó cô đã tốt nghiệp đại học và được phân công về công tác tại trường THCS Bờ Y. Đó thực sự là một niềm vui khôn xiết với cô. Cô được dạy gần nhà và trở lại chính ngôi trường - nơi ghi dấu cả tuổi thơ êm đẹp thời học sinh. Năm đầu tiên đi dạy, cô được phân công dạy môn Toán ở hai lớp 6 và chủ nhiệm lớp 6C. Mỗi ngày đến trường là một niềm hạnh phúc, cô như được tiếp thêm sức mạnh từ các thầy cô giáo cũ mà giờ họ lại cùng đứng trên bục giảng, cô hạnh phúc khi được chăm lo cho cái ngôi nhà nhỏ với nhiều học sinh chăm ngoan nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 
              Cô giáo Bùi Thị Vân Anh trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum
 
Lớp chủ nhiệm của cô có 34 học sinh, phân nửa là học sinh con em người dân tộc thiểu số, cuộc sống rất nhiều khó khăn. Qua tìm hiểu gia cảnh và những buổi sinh hoạt lớp, cô dần biết rõ hơn hoàn cảnh của từng em học sinh. Như một người bạn, người chị gái, cô đã gần gũi, quan tâm, chia sẽ và giúp các em nhiều điều trong học tập cũng như cuộc sống. Cô luôn dành nhiều thời gian nói chuyện với các em và lắng nghe các em bằng cả trái tim… Như hiểu được tấm lòng của cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh lớp 6C đều chăm ngoan, đoàn kết, luôn nổ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Cuối năm đó, lớp 6C của cô đã được Ban giám hiệu nhà trường tặng giấy khen “Tập thể xuất sắc”. Đó là phần thưởng xứng đáng cho sự nổ lực không biết mệt mỏi, sự chân thành của một người bạn, người chị và trên hết là sự kiên cường vượt lên số phận của cô giáo trẻ.
 
Trong những ngày đầu của năm nay, cô đang rất hạnh phúc khi chào đón đứa con đầu đời, điều tuyệt vời nhất đối với mỗi bậc làm cha, làm mẹ và càng đặc biệt hơn đối với bản thân cô. Chúng tôi thầm cầu chúc cho cô sức khỏe, mãi hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người./.
 
Đào Quang Minh (GV Trường THCS Bờ Y- Ngọc Hồi)
Số lượt xem: 827
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat