Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 14

Số người truy cập: 6620854
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Câu nói của chủ quán mì khiến cô con gái nhận ra lỗi lầm của mình với mẹ già
Có một cô gái cãi nhau với mẹ, cô tức giận chạy ra khỏi nhà và quyết định sẽ không quay về ngôi nhà đáng ghét đó nữa. Cả ngày đi loanh quanh ở ngoài đường, bụng thì đói, nhưng tiền thì không mang theo bên mình.
 
Đi đến tối, cô đứng trước quán mì ngửi thấy hương thơm phưng phức. Cô gái thực sự rất muốn ăn, nhưng trên người không có tiền, chỉ có thể nuốt nước miếng cho qua.

Đang định quay lưng đi, đột nhiên, ông chủ quán mì thân thiết hỏi: “Cô gái, cháu muốn ăn mì không?”.
Cô gái ái ngại trả lời: “Dạ, nhưng mà cháu không có tiền?”.

Ông chủ cười nói: “Ha ha, không sao đâu, cứ coi như hôm nay ta mời cháu vậy!”.

Cô gái ngạc nhiên rồi ngồi xuống bàn. Một lúc sau, mì được đem ra, cô gái vì quá đói nên ăn lấy ăn để, vừa ăn vừa nói: “Chú ơi, chú thật tốt!”

Ông chủ nói : “Vậy à, sao cháu nói thế?”

Cô gái trả lời : “Chú không biết cháu là ai, vậy mà chú lại nấu mì mời cháu, như vậy không tốt thì sao ạ. Không giống như mẹ cháu, không biết cháu muốn gì và cần gì, điều đó khiến cháu vô cùng bực mình!”.

Ông chủ lại cười : “Cháu gái à, ta chẳng qua cho cháu ăn một bát mỳ thôi mà, sao cháu cảm kích như vậy, mà mẹ cháu nấu cơm cho cháu ăn hơn hai mươi năm rồi, vậy có phải cháu càng phải cảm ơn mẹ cháu nhiều hơn, đúng không?”.

Nghe ông chủ nói thế, cô gái đang ăn chợt sững lại. Cô gái cảm thấy có lỗi với mẹ rất nhiều, khóe mắt cô cay cay…

Chợt tỉnh ngộ, cô cúi đầu cảm ơn rồi chào ông chủ quán và chạy một mạch về nhà. Về đến nhà, cô thấy mẹ đang đứng ở cửa, dường như mẹ đang trông ngóng cô về. Vừa nhìn thấy cô, mẹ vội vàng chạy lại hỏi: “Con chạy đi đâu cả ngày hôm nay vậy? Có biết mẹ lo cho con lắm không? Mau vào nhà rửa tay rồi ăn cơm nhanh đi con!”.

Tối hôm đó cô gái mới cảm nhận được mẹ yêu thương cô biết nhường nào. Cô tự hứa với mình từ nay sẽ không bỏ nhà đi, không bỏ mặc mẹ nữa.

Khi mặt trời vẫn còn đó thì mọi người quên đi ánh sáng của nó; khi người thân vẫn còn, con người cũng quên mất sự ấm áp của họ dành cho mình. Người được chăm sóc từng li từng tí lại không biết ơn. Bởi vì họ cho rằng, ban ngày đã đủ sáng rồi, mặt trời là dư thừa.

Trong cuộc sống cũng vậy, chúng ta luôn luôn coi nhẹ những gì chúng ta đang có, cho rằng đó là lẽ tự nhiên, những gì bản thân không có lại oán trách số mệnh không công bằng, dường như cả thế giới này nợ chúng ta rất nhiều.

Hãy luôn biết trân trọng những gì ta đang có, bởi cuộc đời không ai biết trước được điều gì. Hãy sống làm sao đừng để khi mất rồi, chúng ta mới thấy hối hận thì đã quá muộn.
 
Nguồn: Internet
Số lượt xem: 651
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat