Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 65

Số người truy cập: 6628087
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Trường học
Khối Tiểu học :
Trường TH Nguyễn Văn Trỗi
Địa chỉ Cao Sơn - Sa Loong - Ngọc Hồi - Kon Tum
Email c1nguyenvantroi_nh@kontum.edu.vn
Điện thoại 0914132807
Hiệu trưởng Nguyễn Văn Đại

 

 Giới thiệu khái quát về trường:

 

 Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi là đơn vị thực hiện nhiệm vụ giáo dục Tiểu học trên địa bàn xã Sa Loong  gồm 5 thôn làng. Đối tượng học sinh chủ yếu là con em người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ và các thôn kinh tế mới. Cư dân chủ yếu gồm các dân tộc Kinh, Mường, Tày, Thái, Kdong, Xê Đăng. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Trường mới được thành lập vào tháng 5 năm 2009 và được công ty sữa cô gái Hà Lan Dutch lady đầu tư xây mới 06 phòng học, có bàn ghế và hệ thống điện, quạt đầy đủ. Nhìn chung trường mới thành lập nhưng đã nhanh chóng đi vào ổn định nề nếp, chất lượng dạy và học của nhà trường từng bước được nâng cao, trong năm học vừa qua năm học 2009 - 2010 mặc dù khó khăn chồng chất nhưng với sự tận tuỵ, tình yêu thương học sinh vô bờ của các thầy cô giáo, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học kết quả 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, không có học sinh bỏ học, số học sinh ra lớp đầy đủ 100% . Thực hiện cuộc vân động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các em học sinh được kể chuyện đạo đức Hồ Chí Minh vào mỗi sáng thứ 2 chào cờ đầu tuần, đẩy mạnh các cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”,  đã phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã phát động toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trồng cây khu vực sân trường và đã trồng được cây xanh bóng mát trong trường, có sân bóng đá, bóng chuyền để học sinh vui chơi. Tuy vậy, các yếu tố địa bàn rộng, địa hình chia cắt, giao thông còn thấp kém, dân c­ư ở rãi rác, nhiều học sinh đi học xa trư­ờng, trường có nhiều điểm lẻ cách xa trung tâm, một bộ phận nhân dân còn nghèo, nhận thức chư­a thấu đáo nên vẫn còn hiện tượng học sinh đi học không th­ường xuyên, nhà trư­ờng còn gặp nhiều khó khăn trong việc huy động, duy trì sĩ số.
 
1. Những thuận lợi.
 
- Các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đã có những tác động rất lớn đến đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường. Trường luôn nhận được sự quan tâm kịp thời của Đảng uỷ, chính quyền và đoàn thể tại địa phương; được sự chỉ đạo thường xuyên của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi.
 
- Hầu hết đội ngũ giáo viên đã qua đào tạo cơ bản, được bồi dưỡng dạy thay sách giáo khoa để có khả năng đáp ứng cơ bản yêu cầu về nhiệm vụ dạy học. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm đúng mức, tháng 7/2010 nhà trường chính thức thành lập Chi bộ Đảng (có 4 đảng viên, trong đó 02 đảng viên là cán bộ quản lý, 02 đảng viên trực tiếp giảng dạy), tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đội ngũ CBCC cơ bản được giữ vững.
 
- Học sinh dân tộc thiểu số được hưởng các chế độ ưu tiên của Nhà nước về sách vở, đồ dùng học tập...
 
- Tổ chức Hội cha mẹ HS được duy trì, củng cố và hoạt động hỗ trợ tích cực cho nhà trường.
 
2. Những khó khăn.
 
- Trường mới được thành lập nên còn rất nhiều những khó khăn; thiếu thốn cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Không đủ phòng cho học sinh học tập nên chưa thể áp dụng toàn bộ học sinh học 2 buổi/ngày, hiện tại phòng thư viện, phòng Đội, phòng Hội đồng và Ban giám hiệu chung nhau đã tạo ra không ít những khó khăn trong việc xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm.
 
- Địa bàn tuyển sinh của nhà trường quá rộng, mật độ học sinh thưa, trường có 03 điểm trường cách trở, nhiều gia đình học sinh ở rải rác và làm nương rẫy, trang trại xa nên học sinh đến lớp gặp khó khăn, giáo viên vất vả trong việc duy trì chuyên cần và nề nếp.  
 
- Sự quan tâm của cán bộ địa phương nhất là ở các thôn chưa thật sự có chiều sâu, sự phối kết hợp hợp thực hiện các giải pháp về giáo dục thiếu đồng bộ
 
- Đời sống của đại bộ phận nhân dân có con đi học còn nghèo, nhận thức có phần chưa thấu đáo. Vẫn còn nhiều phụ huynh có biểu hiện ỷ lại, khoán trắng việc học hành của con em cho nhà trường.
 
 3. Một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2010 - 2011.
 
Mặc dù còn không ít những khó khăn như vậy nhưng để chuẩn bị đón năm học mới năm học 2010 - 2011 nhà trường đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, từ việc tu sửa lại cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học phục vụ việc dạy và học tập của học sinh, bổ sung đầu sách cho thư viện, đến việc tổ chức đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên. Ổn định tổ chức công tác Đội TNTP HồChí Minh. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ phổ cập, tiến hành điều tra hộ gia đình, tuyển mới học sinh vào học lớp 1 đầy đủ để chuẩn bị cho việc công nhận xã Sa Loong - Huyện Ngọc Hồi đạt chuẩn quốc gia về PCGDTH ĐĐT . ... Tất cả đều vì mục tiêu cao của nhà trường là thực hiện thắng lợi “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh ....Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xã Sa Loong quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao trong năm học 2010 - 2011, đáp ứng thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, góp phần đưa chất lượng giáo nói chung và của huyện Ngọc Hồi nói riêng ngày một phát triển toàn diện .
 
HIỆU TRƯỞNG
 
 
Nguyễn Văn Đại

 

 


Không có dữ liệu !
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat