CÀI ĐẶT SẠC PIN CHO IPHONE

Hiện nay tình trạng bị hư pin ngày càng phổ biến, nguyên nhân trong đó là thói quen sạc qua đêm sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa pin, làm giảm tuổi thọ và khiến pin trên iPhone của bạn chai. Hiểu được những khó khăn đó Apple đã cập nhật tính năng cài đặt báo chuông khi sạc đầy pin trên iPhone giúp người dùng thông báo khi pin sạc đầy.

Bạn đang xem: Cài đặt sạc pin cho iphone

*

1. Vì sao cần cài đặt báo chuông khi sạc đầy pin cho cho iphone

Rất nhiều người dùng điện thoại smartphone có thói quen không tốt đó là sạc điện thoại qua đêm nói chung và iPhone nói riêng, khi pin đã đạt mức 100% sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa pin, làm giảm tuổi thọ và khiến pin trên iPhone của bạn chai nhanh hơn nặng thì có thể cần phải thay mới để có thể tiếp tục hoạt động. Vì thế, tính năng này rất cần thiết vì sẽ ngăn pin iPhone bị chai khi bạn có thói quen sạc qua đêm.

*

2. Cách cài đặt báo chuông khi sạc đầy pin trên điện thoại iPhone

Phím tắt (Shortcut) Battery Full Alert sẽ báo cho bạn biết bằng việc báo chuông mỗi khi pin iPhone đã được sạc đầy.

Mặc dù, việc này có thể ảnh hưởng đến bạn khi chuông báo vào lúc nửa đêm, nhưng đây là công cụ hữu ích khi bạn sạc iPhone vào ban ngày và không muốn điện thoại sạc pin quá mức cần thiết.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Phím tắt trên iPhone của bạn. Sau đó chạy thử trước một phím tắt bất kỳ để kiểm tra phím tắt. Nếu chưa có ứng dụng Phím tắt thì bạn có thể tải ứng dụng Battery Full Alert về iPhone.

*

Bước 2: Tiến hành tạo phím tắt bất kỳ 

Đây là một bước đệm để bạn có thể kích hoạt tính năng cài báo chuông khi sạc đầy pin iPhone.

Khởi động ứng dụng phím tắt > tạo giao diện chính bạn chọn chức năng tạo phím tắt> Nhấn vào thêm tác vụ ở cửa sổ hiện ra sau đó lựa chọn một ứng dụng bất kỳ >tìm tác vụ bất kì cho trình duyệt.

Xem thêm: Cách Đọc Tiếng Anh Có Ngữ Điệu, Luyện Nói Tiếng Anh Tự Nhiên Với Ngữ Điệu

Cửa sổ tiếp theo bạn nên chọn vào phần tiếp> Đặt tên cho phím tắt> nhấn chọn vào xong

Bước 3: Kích hoạt tính năng phím tắt chưa tin cậy

Sau khi đã thực hiện các bước tạo xong phím tắt, lúc này bạn nên truy cập vào ứng dụng cài đặt> Nhấn chọn ứng dụng phím tắt > Kích hoạt chức năng phím tắt chưa được tin cậy bằng cách gạt nút từ trái sang phải khi thấy nút chuyển sang màu xanh chứng tỏ là tính năng đã được kích hoạt >Trong giao diện ứng dụng sau đó chọn mục thêm phím tắt không được tin cậy.

*

Bước 4: Tiến hành cấp quyền truy cập

Tại giao diện chính của app phím tắt, bạn nhấn chọn Battery Full Alert> Click vào biểu tượng dấu 3 chấm > kéo xuống tìm kiếm mục đồng hồ> nhấn chọn vào truy cấp> nhấn ok để được cấp quyền truy cập

*

Bước 5: Kích hoạt phím tắt Battery Full Alert

Sau khi cấp quyền truy cập vào ứng dụng Đồng hồ cho phím tắt Battery Full Alert, bạn hãy bấm lên phím tắt này một lần nữa để chắc chắn nó hoạt động. Sau đó, bạn có thể thoát ứng dụng Phím tắt.

Mặc định, thời gian sạc khoảng 1 phút 30 giây sau khi pin đạt mức 100%, bạn sẽ nhận được thông báo thông qua chuông báo. Nếu iPhone đang mở khóa, bạn sẽ thấy biểu ngữ thông báo xuất hiện ở cạnh trên cùng của màn hình. Ngược lại, bạn sẽ thấy cả biểu ngữ và thông báo trên toàn màn hình. Nếu muốn tắt thông báo, bạn cần bấm nút Dừng. Nếu không, báo thức sẽ chạy sau mỗi 5 phút.

 

*

3. Một số câu hỏi cài đặt báo chuông khi sạc đầy pin

Điều kiện để thiết lập báo chuông khi sạc đầy pin tự động trên iPhone

Đối việc cài đặt báo chuông khi sạc đầy pin điện thoại iPhone phải có hệ điều hành iOS 14 trở lên mới có thể cài đặt được tính năng này. Do đó, để có thể sử dụng tính năng này các bạn cần nâng cấp thiết bị iPhone của mình lên hệ điều hành tối thiểu là iOS 14 bạn nhé.

Ở những phiên bản iOS mới đây, nhà phát hành Apple cho ra mắt ứng dụng “Phím tắt” đầy tiện ích. Trên ứng dụng này các bạn có thể làm rất nhiều tác vụ cho chiếc iPhone. Trong đó, không thể không nhắc đến tính năng tạo âm báo Pin iPhone sạc đầy.

Có thể thay đổi khẩu lệnh khác để cài đặt được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có bạn có thể thay đổi khẩu lệnh thông báo khi pin sạc đầy 100% tùy theo sở thích, cá tính của từng cá nhân. Việc thay đổi khẩu lệnh sẽ giúp bạn ghi nhớ, tự chủ hơn.

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công báo chuông khi sạc pin đầy trên iPhone. Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 19000351 hoặc liên hệ trực tiếp qua Fanpage pgdngochoi.edu.vn iPhone để được tư vấn và hỗ trợ. Đừng quên chia sẻ và nhấn theo dõi bài viết những thông tin hữu ích về công nghệ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x