CÁCH XỬ LÝ LỖI CAMERA SAU KHÔNG CHỤP ĐƯỢC ẢNH TRÊN IPHONE

Contents

Bỗng nhiên chiếc iPhone 5 của bạn đang sử dụng lại gặp phải tình trạng hỏng camera. Nhưng bạn lại không biết xử lý như thế nào thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng iPhone 5 hỏng camera sau. Theo dõi ngay nhé!

Bạch Tiến Bi29/07

965 bình luận

1. Biểu hiện iPhone 5 hỏng camera sau

Camera sau của iPhone 5- Bức ảnh có ánh sáng tím hoặc hồng khi chụp camera sau .- Xuất hiện một vầng tím hoặc hồng khi hướng điện thoại thông minh ra ánh sáng mặt trời hoặc bóng đèn .- Màn hình chỉ một màu đen không hề thực thi những công dụng của camera .- Camera bị vô hiệu, không hề mở được camera .

Bạn đang xem: Cách xử lý lỗi camera sau không chụp được ảnh trên iphone

2. Nguyên nhân lỗi camera sau trên iPhone 5 bị đốm đen, đen màn hình

– Lỗi ứng dụng .- Vô tình che mất camera sau bởi sử dụng miếng dán bảo vệ phía sau .- Do bạn setup chính sách số lượng giới hạn cho điện thoại thông minh .

Mọi Người Cũng Xem Sơ đồ Ban thờ Tam phủ công đồng, Tứ phủ công đồng

Camera sau trên iPhone 5- Do điện thoại cảm ứng bị rơi xuống nước, do va đập, dẫn đến camera trên mainboard bị hỏng .- Mua nhầm iPhone cũ hoặc do tuổi thọ máy nên tính năng camera của máy không còn tốt .- Phần cứng bị hư .

3. Cách khắc phục lỗi camera sau trên iPhone 5 không chụp được

Kiểm tra camera có bị vật cản không

Bạn thử bóc miếng dán sau sống lưng để kiểm tra xem miếng dán sau sống lưng máy có che camera sau hay không, sau đó kiểm ra lại camera xem sao .

Đóng ứng dụng camera và mở lại

Bạn thử đóng ứng dụng camera lại và đợi vài phút sau bạn hãy mở lại để xem camera đã hoạt động giải trí thông thường chưa nhé !

Đóng và mở lại ứng dụng camera

Tắt chế độ Giới hạn và cho phép camera hoạt động

Bạn vào Cài đặt, chọn General > Chọn Restrictions, sau đó chuyển sang trạng thái OFF.

Xem thêm: Tải Game Đua Xe Ô Tô Offline Trên Pc Hay Nhất, Game Đua Xe Ô Tô Offline

Tắt Restrictions trên điện thoại thông minh

Khởi động lại iPhone

Thử Reset lại máy. Có thể thao tác này giúp camera sau của máy hoạt động giải trí lại thông thường .Hãy tìm hiểu thêm những bài viết Làm thế nào để khởi động lại iPhone ? để thực thi khởi động lại nhé !

Khởi động lại điện thoại cảm ứng

Gỡ bỏ hết các ứng dụng camera

Có thể bạn đang sử dụng những ứng dụng camera khác nên chúng hoàn toàn có thể gây ra xung đột với máy. Hãy gỡ bỏ hết những ứng dụng đó và kiểm tra xem camera sau của iPhone 5 bị lỗi được khắc phục hay không .

Mọi Người Cũng Xem Chứng sợ ma: Nỗi ám ảnh khiến bạn luôn bất an • Hello Bacsi
Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Nếu vẫn chưa khắc phục được thực trạng iPhone 5 lỗi camera sau thì hãy thử cách mạnh hơn đó là Restore lại máy để đưa máy về trạng thái xuất xưởng Apple .Tham khảo thêm cách Phục hồi setup gốc tại bài viết Cách Phục hồi setup gốc, reset điện thoại cảm ứng iPhone .

Reset lại iPhone

Đem điện thoại đến trung tâm uy tín sửa chữa

Khi thực thi tổng thể những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được thì năng lực camera sau của iPhone 5 bị hư hoặc linh phụ kiện tương quan gặp lỗi. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên đưa máy đến TT, shop thay thế sửa chữa điện thoại cảm ứng uy tín để được trợ giúp .Nếu bạn đang sỡ hữu sản phẩm điện thoại cảm ứng tại shop Thế Giới Di Động thì đừng ngại mà hãy đem đến shop Thế Giới Di Động gần nhất để được những chuyên viên tương hỗ .

Hỗ trợ kỹ thuật cho người mua Thế Giới Di Động

4. Một số lỗi về camera thường gặp và cách khắc phục

Camera bị xoay ngang

Nhiều người dùng iPhone thường hay gặp yếu tố này khi chụp ảnh ngang. Và khi tải ảnh lên, ảnh lại quay về chính sách dọc không như mong ước. Hãy xem bài viết Cách khắc phục camera bị xoay ngang trên điện thoại thông minh Android, iPhone sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này nhé !

Camera bị xoay ngang

Camera trước bị mờ

Một trong những lỗi camera mà người dùng iPhone thường gặp phải chính là ảnh chụp bị mờ. Tuy nhiên bạn đừng nên lo ngại, hãy thử xem bài viết Camera trước bị mờ – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu suất cao để biết thêm cách khắc phục lỗi này, giúp camera trước chụp ảnh rõ nét trở lại nhé !

Mọi Người Cũng Xem Cách Cưa Cựa Gà Chọi, Cách Cưa Cựa Gà, 2 Cách Cắt Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu Đơn Giản

Camera trước bị mờ

Camera không lấy nét được

Mặc dù những bức ảnh sẽ trông đẹp hơn nếu lấy nét rõ hơn, tuy nhiên ở một số ít trường hợp bạn không hề lấy nét để cải tổ hình ảnh của bạn. Thì bạn hãy thử khắc phục bằng hướng dẫn của bài viết Camera điện thoại cảm ứng không lấy nét được – Nguyên nhân và cách khắc phục .

Camera không lấy nét được

Camera điện thoại bị dính bụi

Điện thoại lâu ngày thì dễ có nhiều bụi bẩn bám vào, đặc biệt quan trọng ở những chỗ ” nhạy cảm ” như camera, rất khó vệ sinh. Hãy tìm hiểu thêm bài viết Camera điện thoại thông minh bị dính bụi : Nên giải quyết và xử lý như thế nào ? để biết cách khắc phục nhé !

Camera điện thoại thông minh bị dính bụiTham khảo thêm một số điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Vậy là bạn đã biết cách Cách khắc phục lỗi camera sau không chụp được, bị đen trên iPhone 5 với các hướng dẫn trên. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở những chuyên đề sau.