CORGI: NHỮNG CHÚ CHÓ HOÀNG GIA

Cuộc phưu lưu của Rex, chú chó corgi đáng yêu nhất nước Anh. Trong một lần vô tình, Rex bị lưu lạc ra thế giới bên ngoài nơi mà có rất nhiều thử thách cũng như các nguy hiểm rình rập. Để trở về bên cạnh Nữ Hoàng, Rex đã phải trải qua những thử thách và ở đó Rex đã tìm ra được tình yêu cũng như tìm được chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Corgi: những chú chó hoàng gia


Những Chú Chó Hoàng Gia (The Queen's Corgi) có vẻ là một bộ phim hoạt hình hứa hẹn với những chú chó corgi đáng yêu nhưng lại là một nỗi thất vọng đối với người viết.

Thoạt nhìn,Những Chú Chó Hoàng Gia (The Queen's Corgi)có vẻ là một bộ phim hoạt hình hứa hẹn với những chú chó corgi đáng yêu cùng với bối cảnh cung điện Buckingham lộng lẫy. Thế nhưng, dù có một ý tưởng không quá tệ hại cùng một vài tình tiết và nhân vật tạm ổn, thì nhìn tổng thể,Những Chú Chó Hoàng Giavẫn là một nỗi thất vọng đối với người viết.

*

Những Chú Chó Hoàng Gialà câu chuyện về chú chó Rexkiêu ngạo vì được Nữ hoàng cưng chiều, học cách trưởng thành hơn trong hành trình tìm đường trở về mái ấm. Loại kịch bản này không có gì mới mẻ, nhưng nếu được khai thác khéo léo vẫn có thể trở thành một bộ phim hay và giàu tính giáo dục. Đáng tiếc, có vẻ như biên kịch cònnon tay và hời hợt, khiến bộ phim không vượt qua được mức trung bình. Nhịp độ phim không ổn định, một số tình tiết được kéo dài đến mức nhàm chán, còn những phân đoạn quan trọng thì lại được giải quyết qua loa, sơ sài. Cách phát triển nhân vật vàcác mối quan hệcùng cách giải quyết các tình huống, tất cả đều được giải quyết một cách tiện lợi và dễ dàng đến mức vô lí, thể hiện sự lười biếng, hời hợt và thiếu sáng tạo của biên kịch. Những phân cảnh hài hước cũng không có gì đặc sắc, và chắc chắn là không đủ sức cứu vớt một kịch bản yếu kém như vậy.

*

Có lẽ biên kịch muốn truyền tải câu chuyện về sự trưởng thành của chú chó Rex, nhưng người viết không hề thấy được quá trình chú tự suy xét lại bản thân hay thật sự làm một điều gì đó để bứt phá khỏi con người cũ đỏng đảnh, kiêu ngạo và công tử bột của cậu. Và mặc dù chú không hề làm gì đáng để nể phục (ngoài vài câu diễn thuyết sáo rỗng và nhạt nhẽo), cũng không thể tự xoay xở, nhưng mọi người vẫn ủng hộ và giúp đỡ chú vô điều kiện. Việc những nhân vật xung quanh sẵn lòng đi theo nhân vật chính dù anh ta không hề tỏ ra xứng đáng khiến câu chuyện thiếu hẳn tính thuyết phục và trở nên vô cùng nông cạn. Bên cạnh đó, người viết rất tiếc cho nhân vật Wanda – người trong mộng của Rex. Cô chó xinh đẹp này có lẽ là nhân vật hấp dẫn nhất bộ phim – nữ tính và quyến rũ nhưng cũng rất thông minh, đầy chính kiến và cực kì mạnh mẽ. Việc cô có một vai trò lớn trong bộ phim là một điểm cộng so với truyền thống để các nữ chính ngồi yên đợi giải cứu. Dù vậy, chuyệncô đi theo Rex vô điều kiện khiến tính cách của cô cũng trở nên thiếu nhất quán và mất đi phần nào sức hấp dẫn vốn có.

Xem thêm: Nhắm Mắt Lại Anh Thấy Ai - Nếu Em Ở Lại Nơi Thiên Đường

*

Ngoài ra,Những Chú Chó Hoàng Giacó lẽ không phải một lựa chọn tốt dành cho các phụ huynh muốn cùng con em mình xem phim, bởi phim có khá nhiều cảnh tán tỉnh khêu gợi, tuy không đến mức lộ liễu nhưng cũng không hoàn toàn phù hợp với thiếu nhi. Thật ra, việc một bộ phim hoạt hình không phù hợp với thiếu nhi cũng không phải là một khuyết điểm đáng kể, nhưng điều khó chịu là nóthiếu hẳn sự sâu sắc và trưởng thành cần thiết để hấp dẫn các đối tượng khán giả lớn tuổi hơn. Người viết cũng không rõ là nhà sản xuất khi làm bộ phim này muốn nhắm đến phân khúc khán giả nào nữa.

*

Dường như để bù lại cho phần nội dung yếu kém, phần hình ảnh củaNhững Chú Chó Hoàng Giacó thể nói là mãn nhãn. Tạo hình những chú chó corgi bắt mắt đáng yêu cùng nàng chó Wanda xinh đẹp nóng bỏng, nữ hoàng Elizabeth, hoàng thân Philip hay tổng thống Trump thì được cách điệu một cách vừa đáng yêu vừa khá giống người thật;cung điện Buckinghamlộng lẫy và tất cả chi tiết đều được chăm chút kĩ lưỡng, vô cùng bắt mắt. Nếu bạn là kiểu người không thể cầm lòng trước sự đáng yêu xinh đẹp của những chú cún cưng, thì có lẽ điều này sẽ cho bạn thêm nghị lực để vượt qua một tiếng rưỡi dằng dẵng như cách nó đã làm với người viết.

*

Phần lồng tiếng củaNhững Chú Chó Hoàng Giatuy không phải quá xuất sắc nhưng cũng có thể nói là ổn. Các diễn viên đều thể hiện được trọn vẹn tính cách cùng các cung bậc cảm xúc của nhân vật. Trong số đó, diễn viên Sheridan Smith lồng tiếng cho cô chó Wanda lại khiến người viết ấn tượng nhất nhờ chất giọng ngọt ngào quyến rũ nhưng cũng đầy khí chất, nhất là ở phân đoạn cô cất lên giọng hát đầy mê hoặc khi vừa xuất hiện.

*

Có lẽNhững Chú Chó Hoàng Giachỉ dành cho những khán giả vô cùng, vô cùng dễ tính để có thể bỏ qua hết những chỗ yếu kém của nội dung, hoặc dành cho những người yêu chó vô bờ bến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.