Tra cứu đăng kiểm ô tô

Hướng dẫn tra cứu kiểm định xe cơ giới online CHUẨN XÁC NHẤT

Hướng dẫn tra cứu kiểm định xe cơ giới online CHUẨN XÁC NHẤT

Hướng dẫn tra cứu kiểm định xe cơ giới online CHUẨN XÁC NHẤTHướng dẫn tra cứu kiểm định xe cơ giới online CHUẨN XÁC NHẤTHướng dẫn tra cứu kiểm định xe cơ giới online CHUẨN XÁC NHẤT


Để không mất thời gian các chủ xe phải đến các cơ quan chức năng nhờ tra cứu thông tin kiểm định xe cơ giới của mình thì các hệ thống online được xây dựng. Điều này giúp cho việc tra cứu thông tin đăng kiểm của chủ xe được trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem: Tra cứu đăng kiểm ô tô

 

Bài viết dưới đây, Tạp Chí Lái Xe muốn chia sẻ là các thông tin về đăng kiểm xe cơ giới và các bước thực tra cứu thông tin đăng kiểm trực tuyến.

 


MỤC LỤC

 

1. Các bước thực hiện tra cứu thông tin đăng kiểm trên trang trực tuyến

 

2. Một số lưu ý tra cứu kiểm định xe ô tô


 

1. Các bước thực hiện tra cứu thông tin kiểm định xe cơ giới

 

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam: www.vr.org.vn

 


*
Trang web chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam

 

Bước 2: Kéo chuột xuống dưới, nhìn sang cột Tra Cứu Dữ Liệu nằm ở bên phải màn hình và chọn mục "Phương tiện cho các đơn vị đăng kiểm".

 


*
Mục: "Phương tiện xe cơ giới cho các chủ xe" nằm bên phải màn hình

 

Bước 3: Nhập Biển đăng ký xe, số tem, giấy chứng nhận hiện tại của bạn và nhập mã xác thực, sau đó nhấn Tra cứu.

 


*
Nhập Biển đăng ký xe, số tem, giấy chứng nhận hiện tại của bạn

 

Lưu ý:

Biển số viết liền, các chữ cái có thể viết hoa.Đọc kỹ phần ghi chú màu đỏ trên Website hiển thị để nắm rõ cách nhập thông tin tra cứu.Kết quả tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định cùng với thông tin bị phạt nguội sẽ hiện ra. Phần đầu là các thông tin về xe của bạn gồm: khung xe, số máy, kích thước, loại xe, được phép chở tải trọng tối đa là bao nhiêu... của xe.Ngoài ra, với những ô tô mới mua thì bạn nên đơn giản thủ tục hành chính bằng cách đăng ký xe ô tô qua mạng giúp bạn và cơ quan chức năng tiết kiệm thời gian, chi phí và việc làm này cũng được Cục Cảnh sát giao thông khuyến khích các chủ xe mới nên làm.

 

Bước 4: Trên bảng thông tin sẽ hiện ra các thông tin về xe mà bạn đã tìm kiếm như:

Thông tin chung: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máyThông tin kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi,..Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm.

Xem thêm: Giá Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Bao Nhiêu Tiền 22, Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Giá Bao Nhiêu Tiền

 


*
Các thông tin đăng kiểm xe

 

Nếu xe bạn có vi phạm thì bên dưới sẽ xuất hiện dòng chữ "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến các phương tiện". Còn không có thông báo nghĩa là xe bạn xe không bị không có lỗi vi phạm nào.

 

2. Một số lưu ý đối với tra cứu kiểm định xe ô tô

 

Để nhận kết quả chính xác và không bị lỗi, khi tra cứu kiểm định xe cơ giới, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

Với biển số xe ô tô 4 số, bạn có thể nhập có hoặc không có dấu gạch ngang "-", nhập chữ thường hay chữ hoa đều được. Ví dụ, nếu biển số xe ô tô của bạn là 31F-1234 thì bạn nhập là "31F1234", "31f1234", "31F-1234" hay "31f-1234" đều được. Với biển số xe ô tô 5 số, bạn nhập giống như biển số ô tô 4 số nhưng thêm chữ "T" hoặc "X" ở cuối. Chữ "T" biểu thị cho xe biển trắng và chữ "X" biểu thị cho xe biển xanh. Ví dụ, biển số xe của bạn là 30E-999.99 thì bạn nhập là "30E99999T". Nếu biển số xe ô tô của bạn là 80A-999.99 thì bạn nhập là "80A99999X".

 

Thời hạn đăng kiểm định lần đầu chỉ áp dụng đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kiểm định lần đầu trong thời gian 2 năm sản xuất, tính từ năm sản xuất.

Số chỗ ngồi trên ô tô bao gồm cả ghế người láiTrường hợp lắp thêm bàn đạp phanh phụ không tính là xe đã cải tạo.

 

Khi mua xe các chủ xe nên nhớ mang xe của mình đi đăng kiểm lần đầu và nhớ các mốc chu kỳ kiểm định để xe được kiểm định đúng thời hạn tránh chịu các mức phạt không đáng có do lỗi quá thời hạn đăng kiểm.

 

Như vậy, các chủ xe có thể tra cứu thông tin đăng kiểm xe của mình một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian khi không phải đến Cục Đăng kiểm để nhờ tra cứu nữa. Mong rằng qua bài viết trên đây, Tạp Chí Lái Xe có thể giúp các chủ xe các kinh nghiệm hữu ích về Đăng kiểm xe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.