Menu

Cùng nhau chiêm nghiệm những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống mà pgdngochoi.edu.vn đã sưu tầm dành tặng bạn sau đây. Hi vọng đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời, những bài học bổ ích để bạn bước những bước đi vững vàng hơn.

Bạn đang xem: Menu

1. Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống, danh ngôn cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn

Cuộc sống là một bản tình ca với đủ cung bậc, trong đó có những khúc nhạc du dương, êm ái, lại có những khúc nhạc buồn, đau đớn. Cuộc sống có những chuyện có từng trải qua ta mới thấy mình trưởng thành, có những nỗi đau có từng nếm trải thì mới thấu hiểu được thế nào là tận cùng của những mất mát, đắng cay.

Những câu nói hay về cuộc sống ẩn chứa trong đó biết bao ý nghĩa tốt đẹp, mang đến cho chúng ta những bài học nhân sinh vô cùng sâu sắc. Có khổ đau ắt sẽ có hạnh phúc, mưa có lớn thế nào rồi cũng sẽ tạnh… Vì thế, bạn hãy hướng về phía trước, nhìn đời bằng con mắt thật lạc quan và vui vẻ. Những chia sẽ của chúng tôi dưới đây hi vọng sẽ làm bạn ấm lòng.

*

Câu nói hay về cuộc sống đáng suy ngẫm

1. Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não và lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra!

2. Vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ, nỗ lực chăm chỉ là linh đan giúp sức khỏe bền bỉ, dẻo dai. Vận động là sự đầu tư cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể.

3. Sự nghiệp không cần kinh thiên động địa, có thành tựu là được; tiền bạc không cần thừa thãi, dùng cả đời không hết, đủ tiêu là được; bạn bè không cần lúc nào cũng như hình với bóng, nhớ, nghĩ về nhau là được; con cái không cần nhiều hoặc ít, hiếu thuận là được; tuổi thọ không cần quá một trăm, sống khỏe mỗi ngày là được!

4. Cuộc sống cũng giống như con tàu đang di chuyển trên đường ray. Bạn không bao giờ được phép quay đầu lại mà chỉ có thể tiến về phía trước.

5. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?

6. Duyên phận là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, đọc quá chăm chú sẽ khiến người ta rơi nước mắt.

➤➤Cuộc sống của mỗi người được ví như những chiếc thuyền ngoài khơi xa vậy, đâu phải lúc nào cũng bình yên, phẳng lặng như người ta vẫn nghĩ. Ừ, sẽ có con thuyền êm đềm về bến và cũng không ít những con thuyền sẽ bị sống dữ dập vùi.

Đời người cũng vậy thôi, nỗi buồn và niềm vui, hạnh phúc và khổ đau có ai trong cuộc đời mà không từng nếm trải, có hạnh phúc nào giá rẻ, không trải qua những hi sinh mất mát

7. Những cái không đạt được, bạn sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn.

8. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.

9. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ.

Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.

10. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

*

Câu nói hay về cuộc sống

11. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.

➤➤Cuộc sống có muôn ngàn ngả rẽ, nhưng bạn hãy luôn tin rằng: bùn ở dưới đất nhưng nắng ở trên đầu, khó khăn cũng chỉ giống như cơn mưa ngoài cửa sổ mà thôi, dù có tầm tã đến đâu rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh. Bạn hãy tự nhủ với lòng rằng: tất thảy của tất thảy để cuộc sống luôn vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc.

12. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

13. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

14. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.”

15. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết - mà chính là ở ý chí.

16. “Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.”

17. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

18. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

19. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

20. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

21. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái.

*

Câu nói hay về lòng người

22. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

23. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

24. Đừng quá bình thản mà bước chân chậm rãi. Bởi vào những thời điểm then chốt, bạn vẫn cần cho bản thân tỏa sáng, để những ngày tháng bình lặng thêm điểm nhấn sắc màu.

25. Địa vị hay danh vọng chỉ giống như một chiếc bình rỗng, nền tảng tu dưỡng và đạo đức mới là thứ rượu chứa trong bình.

26. Đối với mỗi chúng ta, ai cũng đều hiểu, niềm vui và hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ tồn tại mãi mãi. Và trong chúng ta, ai cũng đều hiểu và chấp nhận chuyện này một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, lại chẳng có mấy người có thể chấp nhận sự thật tương tự đối với sự đau khổ và thất bại. Tại sao lại như vậy? Vốn thời gian chúng ta chẳng còn nhiều, vậy tại sao không buông bỏ những thứ đó để đi tìm niềm vui và hạnh phúc tiếp theo. Không phải như thế mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn sao?

27. Đừng khóc vì chuyện đã kết thức, hãy cười vì nó đã xảy ra.

28. Nói chính xác, ước mơ mãi mãi là giấc mơ nếu bạn không thức dậy. Cách duy nhất khiến ước mơ thành hiện thực là hãy tỉnh dậy và bắt đầu nó ngay. Mơ ước là một thứ gì đó rất tuyệt vời. Nhưng nó cũng đầy mộng ảo. Ước mơ 10 nhưng thực hiện được 1 đó là thành công. Và cách thực hiện ước mơ duy nhất đó là hành động ngay.

Xem thêm: Câu Hỏi Có Nên Mua Máy Rửa Chén Không? Đọc Ngay Bài Viết Sau Đây Nhé!

29. Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược và kim cương hình thành dưới áp lực.

30. Lời nói là một trong những thứ vũ khí đáng sợ nhất của con người. Nó có thể không gây tổn thương thể xác. Nhưng lại có khả năng gây tổn thương tinh thần và tâm hồn sâu sắc. Do đó, hãy lựa lời nói, tránh khiến người khác tổn thương, đặc biệt là những người yêu mến ta. Vì dù họ tha thứ, nhưng họ không có khả năng quên đi.

➤➤Cuộc sống cho ta lựa chọn lẽ sống của riêng mình. Nỗi buồn và niềm vui đều là những dư vị không thể thiếu trong đời mỗi con người. Vượt qua những mất mát, đau thương, sống vui vẻ, yêu đời đó là lựa chọn khôn ngoan nhất.

Lãng quên tuổi tác, lãng quên quá khứ, lãng quên ân oán… ta sẽ tìm thấy hạnh phúc thực sự. Hi vọng những câu nói hay về cuộc sống nói trên sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

1.1. Những câu nói hay của doanh nhân về thành công trong cuộc sống

Con đường đi đến thành công không bao giờ thẳng tắp, không có áp lực sẽ không có kim cương. Để chạm tay đến giấc mơ của mình bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Hãy để những câu nói hay của doanh nhân tiếp thêm lửa, bầu nhiệt huyết cho bạn trên con đường chinh phục những giấc mơ.

*

Câu nói hay của doanh nhân

1. "Tầm nhìn có lẽ là sức mạnh lớn nhất của chúng ta. Nó giúp chúng ta nhận thức được sức mạnh và tính liên tục của tư duy qua nhiều thế kỷ, giúp chúng ta hướng đến tương lai và định hình những điều chưa biết" (Lý Gia Thành - Tỷ phú giàu nhất Hồng Kông)

2. "Nếu muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, chứ không phải đi du lịch trên lối mòn của những thành công đã được thừa nhận" (John D Rockefeller - "Ông vua dầu mỏ" Mỹ)

3. “Rủi ro lớn nhất là không dám chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Trong một thế giới đang ngày một thay đổi nhanh chóng, chiến lược duy nhất đảm bảo rằng sẽ thất bại là không chấp nhận những rủi ro" (Mark Zuckerberg - Nhà sáng lập & CEO của Facebook)

4. “Tiền hay mối quan hệ không quan trọng - quan trọng là sự sẵn sàng làm việc cần cù và học hỏi mọi người. Và nếu không thành công, bạn cũng có thể học hỏi từ những gì đã xảy ra và làm tốt hơn vào lần kế tiếp" (Mark Cuban - Doanh nhân kiêm cá mập "Shark Tank")

5. "Tất cả những giấc mơ đều có thể trở thành sự thật nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi chúng” (Walter Elias aka "Walt Disney đồng sáng lập Walt Disney)

6. "Thời gian có hạn do đó đừng lãng phí để sống cuộc sống của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi những giáo điều - nghĩa là sống sao cho phù hợp với những suy nghĩ của người khác. Đừng để tiếng ồn của các ý kiến khác xung quanh nhấn chìm tiếng nói bên trong bạn.

Và quan trọng nhất, hãy dũng cảm đi theo sự mách bảo của trái tim và trực giác của bạn. Chúng biết những gì bạn thực sự muốn trở thành. Mọi thứ khác đều chỉ là thứ yếu” (Steve Jobs - đồng sáng lập Apple)

7. "Thật là tốt để ăn mừng thành công, nhưng quan trọng hơn là để ý đến những bài học của sự thất bại”( Bill Gates - Chủ tịch của Microsoft)8. "Nếu bạn tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời, khách hàng sẽ kể với nhau về điều đó. Truyền miệng là sức mạnh." - Jeff Bezos

9. "Công việc khó khăn chắc chắn sẽ phải trải qua một chặng đường dài. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ. Vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết mình cho những điều bạn đang làm và những mục tiêu bạn đã đặt ra" (Lakshmi Mittal - Ông trùm thép Ấn Độ)

➤➤Có thể những vấp ngã hôm nay khiến bạn tổn thương biết nhường nào, nhưng hãy coi đó là cái giá cho sự trưởng thành. Đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã mới chính là điều đáng quý.

Ai trong đời chẳng mong một cuộc sống bình yên, vui vẻ, không nghịch cảnh. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, cây sồi nó trở nên mạnh mẽ, vững vàng hơn trong gió ngược, kim cương chỉ có được trong áp lực.

11. "Đừng tham gia cuộc chơi mà bạn không hiểu, cho dù bạn thấy những người khác kiếm được rất nhiều tiền từ nó".(Tony Hsieh - CEO công ty giày và quần áo trực tuyến Zappos)

12. Bất cứ công ty khởi nghiệp nào cũng bắt đầu với một nhóm nhỏ những người có chung chí hướng, đam mê và khát vọng. Chỉ cần có ý tưởng, đam mê, bạn có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhất (Larry Page, đồng sáng lập Google)

*

Câu nói hay của Jack Ma

10.Tuổi trẻ chính là thời điểm thích hợp nhất để biến ước mơ thành hiện thực. Chúng ta có sức khỏe, trí lực, và quan trọng nhất là đủ đam mê để theo đuổi ước mơ của mình.Vì vậy, đừng lười biếng, trì hoãn khi còn trẻ (Bill Gates – Đồng sáng lập Microsoft)

11. Tôi luôn hạnh phúc khi phải trải nghiệm dịch vụ khách hàng không tốt. Không phải tôi là một người dễ dãi,chỉ là những ý tưởng tốt nhất sẽ xuất hiện khi tôi nhìn thấy cách làm việc không tốt của người khác.

12. Tôi vẫn luôn là một doanh nhân ngay cả khi tôi đang mặc một chiếc áo choàng tắm. Mặc một bộ đồ vét chưa bao giờ tạo ra điều kỳ diệu,khiến tôi có thêm những kỹ năng kinh doanh tuyệt vời cả.

13. Đừng bao giờ để từ "không thể" ngăn bạn theo đuổi ước mơ và ý tưởng của bạn.

14. Nếu không thích những gì bạn đang làm thì tốt nhất đừng làm điều đó nữa.

15. Sự sẵn sàng lắng nghe người khác và tiếp thu ý kiến của họ khi những ý tưởng đó tốt hơn của tôi không nghi ngờ gì đã giúp tôi suốt 40 năm qua vớitư cách là một doanh nhân.

16. Nếu bạn là một doanh nhân nhưng lại chưa bao giờ phạm sai lầm thì bạn không phải một doanh nhân thực thụ.

17. Đừng bao giờ nghĩ may mắn tự động đến với mình. Bạn phải cố gắng để đạt được may mắn.

18. “Kinh nghiệm dạy tôi rất nhiều điều. Thứ nhất là hãy tin vào linh cảm của bạn, bất kể những thứ trên giấy tờ có vẻ hay ho như thế nào đi chăng nữa.Thứ hai, bạn gần như sẽ kiếm được nhiều tiền hơn với những thứ bạn hiểu rõ.

Thứ ba, đôi khi thương vụ đầu tư thành công nhất của bạn lại không phải là cái bạn làm.” (Donald Trump - CEO của The Trump Organization - Tổng thống Mỹ)

19. “Bạn không thể kết nối các dấu chấm (các sự kiện trong cuộc đời) khi nhìn về phía trước, mà chỉ có thể kết nối được chúng khi nhìn lại quá khứ.Hãy tin rằng chúng sẽ kết nối với nhau trong tương lai (Steve Jobs – CEO của Apple)

➤➤Những trải nghiệm trong kinh doanh đã giúp các doanh nhân rút ra được cho mình những kinh nghiệm tuyệt vời, đó chính là bài học thành công của họ. Hi vọng với những câu nói hay của doanh nhân nói trên, bạn sẽ học hỏi được những điều bổ ích cho con đường lập thân, lập nghiệp của chính mình.

1.2. Những câu danh ngôn cuộc sống sâu sắc nhất

Nếu một ngày bạn cảm thấy chùn chân, mỏi gối, cảm thấy cuộc sống bế tắc không lối thoát, hãy ngồi đọc và suy ngẫm những câu danh ngôn cuộc sống ý nghĩa, bạn sẽ thấy tâm hồn mình lắng lại, chiêm nghiệm ra nhiều điều bổ ích.

Thất bại hôm nay là cái giá cho sự trưởng thành ngày mai, sau cơn mưa cầu vồng sẽ xuất hiện, ở đâu có niềm tin, nghị lực, ở đó có con đường.

*

Danh ngôn cuộc sống sâu sắc

1. Những người thông minh sẽ cần tìm kẻ ngu ngốc để lãnh đạo. Khi nhóm tất cả các nhà khoa học trong cùng một đội, cách tốt nhất để quản lý họ chính là tìm ra một người lãnh đạo trong số họ. Người lãnh đạo bắt buộc phải nghĩ khác mọi người. Và cách duy nhất để thành công đó là mỗi người nhìn vấn đề ở một khía cạnh khác nhau (Jack Ma)

2. Nếu tự tin ở bản thân, bạn sẽ truyền niềm tin đến người khác (Ngạn ngữ Đức)

3. Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút và tô điểm cho nó những vì sao lấp lánh.

4. Con người giống như cửa kính muôn màu. Họ bừng sáng và lấp lánh khi trời nắng; nhưng khi mặt trời lặn, vẻ đẹp thực sự của họ chỉ lộ ra nếu có ánh sáng phát ra từ bên trong.

5. Khi một cánh cửa khép lại cũng là cơ hội cho một cánh cửa khác mở ra. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là bạn muốn chờ đợi cánh cửa cũ mở ra hay tìm lấy một cánh cửa khác cho riêng bản thân mình.

6. Nỗi đau bạn cảm nhận hôm nay là sức mạnh bạn cảm nhận ngày mai. Bởi mỗi thách thức bạn gặp phải là một cơ hội cho bạn trưởng thành hơn.

➤➤Trong cuộc sống, bạn không nên cưỡng cầu những thứ quá xa vời, không thuộc về mình vì điều đó chỉ làm cho bản thân bị tổn thương hơn mà thôi. Hạnh phúc hay khổ đau còn tùy thuộc vào cách nhìn, cách lựa chọn của bạn. Hãy giống như đóa hướng dương luôn hướng về mặt trời thì mới dễ dàng chạm tay đến hạnh phúc bạn nhé!

7. Hạnh phúc chỉ được cảm nhận khi ai đó thực sự trải qua đau khổ. Đau khổ không chỉ là niềm đau, sự phiền muộn mà còn là cách nhìn mới mẻ hơn vào cuộc sống.

8. Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống.

9. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

10. Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.

11. Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp - Jack Ma

12. Không có sáng tạo, không thể có niềm vui thật sự, không có sự sáng tạo nào lại gắn liền với sợ hãi, với đau khổ, với lương tâm cắn rứt và với nỗi xấu hổ ngượng ngùng.

13. Không nên ăn tất cả mọi thứ cũng như không nên nói tất cả mọi điều (Ngạn ngữ Nga)

14. “Điều tuyệt vời nhất trên thế giới bạn không thể nhìn thấy và chạm được - bạn sẽ phải cảm nhận chúng bằng trái tim”.

*

Câu nói hay về lòng người

15. “Không có gì là không thể, chính từ này cũng nói lên rằng tôi có thể

16. “Thất bại không bao giờ xảy ra nếu quyết tâm thành công của chúng ta đủ mạnh”

17. “Bạn không bao giờ quá già để thiết lập một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.