Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 59

Số người truy cập: 6737549
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Nữ tướng giáo dục nơi ngã ba biên giới
Mấy năm gần đây, ngành GD-ĐT huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) nổi lên như một đơn vị điển hình về sự sáng tạo trong quản lý và giảng dạy với nhiều sáng kiến, những việc làm có tính đột phá được đồng nghiệp, chính quyền cũng như các cấp quản lý của ngành ghi nhận và đánh giá cao.
 
Một trong những góp phần không nhỏ để tạo ra “hiện tượng” đó là cô giáo Châu Thị Bông, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện. Một nữ cán bộ quản lý xuất sắc của ngành GD-ĐT tỉnh Kon Tum.

Sinh năm 1969, quê Quảng Bình, năm 1990 chị tốt nghiệp Trường TH Sư phạm Kon Tum. Sau 5 năm làm công tác giảng dạy, đồng nghiệp và cấp trên đã tín nhiệm và đề bạt chị làm Phó hiệu trưởng Trường tiểu học 732 (nay là Trường tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Ngọc Hồi). Đến năm 2000 do yêu cầu của ngành, chị được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng, ngôi trường mà sau này dưới sự “chèo chống” của chị đã trở thành một trong những “con chim đầu đàn” của ngành GD-ĐT Ngọc Hồi. Làm hiệu trưởng một đơn vị không thuộc chuyên môn khiến mình lo lắng nhưng vì yêu cầu của ngành phải cố gắng, chị Bông tâm sự. Và chỉ sau 2 năm, từ một ngôi trường thiếu thốn trăm bề, cùng với tập thể lãnh đạo nhà trường, chị đã xây dựng ngôi trường trở nên khang trang, chất lượng GD dẫn đầu huyện, tạo tiền đề vững chắc để trường trở thành trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện.
 
 
Cô giáo Châu Thị Bông (người đứng thứ tư từ trái qua) 
 
Với bản lĩnh và kinh nghiệm của người lãnh đạo, năm 2006, chị được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Ngọc Hồi và phụ trách hai bậc học gian nan nhất là bậc học Mầm non và Tiểu học. Lại một nhiệm vụ mới, trọng trách mới nặng nề hơn đè lên vai người phụ nữ mảnh khảnh như chị nơi ngã ba biên giới. Nhưng với lòng yêu nghề, bản tính thông minh và cần cù học hỏi chị đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chị cùng tập thể lãnh đạo ngành nhanh chóng đưa GD Ngọc Hồi trở thành một trong ba đơn vị mạnh của toàn tỉnh với những mô hình xã hội hoá GD được cả nước biết đến như Tiếng kẻng học tập, Góc học tập… Đặc biệt hơn nữa, từ một đơn vị “trắng” về trường đạt chuẩn quốc gia nay huyện Ngọc Hồi đã có 5 trường đạt chuẩn ở đều các bậc học từ mầm non đến THCS. Với những thành tích đã đạt được, chị được Đoàn TNCS HCM tặng danh hiệu Đoàn viên quyết thắng năm 1995. Từ năm 1998-2001, được UBND tỉnh Kon Tum tặng bằng khen; Năm 2002-2009 được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Công đoàn GD VN tặng bằng khen. Ngoài ra chị còn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm…
 
Không chỉ “giỏi việc nước”, chị cũng là người “đảm việc nhà”. Chồng là bộ đội vắng nhà thường xuyên, một mình vừa lo việc của ngành lại phải đảm đương gần như mọi việc trong gia đình. Nhưng dưới bàn tay của chị, mọi việc đều chu toàn. Hai con của chị khoẻ mạnh, học giỏi. Gia đình chị nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hoá các cấp.
 
Trích từ Báo GD&TĐ.
 
Số lượt xem: 2830
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat