Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 185

Số người truy cập: 6733153
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Tuyển sinh lớp 6 DTTS chất lượng cao năm học 2013-2014
Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi vừa có Công văn hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào lớp 6 dân tộc thiểu số (DTTS) chất lượng cao vào trường PTDTNT tỉnh năm học 2013-2014.
 
 
Được biết, mục tiêu của công tác tuyển sinh vào lớp 6 dân tộc thiểu số chất lượng cao là Đào tạo học sinh DTTS đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện thành nguồn lực DTTS chất lượng cao. Đây là nguồn lực người DTTS có năng lực, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, địa phương trong thời kì mới.
 
Trong hướng dẫnnói rõ đối tượng tuyển sinh là học sinh DTTS sinh sống và học tập tại huyện Ngọc Hồi, đã hoàn thành chương trình tiểu học.
 
Những học sinh tham gia dự tuyển phải thỏa mãn đồng thời các yêu cầu sau: Có hộ khẩu trường trú tại huyện Ngọc Hồi; Có đủ sức khỏe để học tập; Trong độ tuổi từ 11-14 tuổi; Có xếp loại giáo dục cuối năm học lớp 5 đạt loại khá trở lên; Có lí lịch rõ ràng do UBND xã, phường, thị trấn xác nhận.
 
Được biết chỉ tiêu tuyển sinh năm học tới sẽ thực hiện tuyển sinh vào 2 lớp học sinh DTTS chất lượng cao, mỗi lớp từ 30 đến 35 học sinh.
 
Để được tham dự thi tuyển học sinh cần chuẩn bị Hồ sơ tuyển sinh, Gồm có: Lí lịch rõ ràng do UBND xã, phường, thị trấn xác nhận; Đơn xin nhập học được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận cho đi học; Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Giấy khám sức khỏe do Bệnh viện đa khoa khu vực cấp; Giấy xác nhận thuộc đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp; 02 ảnh cỡ 3x4 cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân) bỏ vào 02 bì thư có dán tem và nghi rõ địa chỉ liên hệ;
 
Cũng như các năm trước phương thức tuyển sinh lần này sẽ kết hợp 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.
 
Ở vòng sơ tuyển Phòng GD&ĐT sẽ thành lập tổ kiểm tra ở các trường để kiểm tra chất lượng học tập của học sinh DTTS lớp 5, cụ thể: Tất cả học sinh DTTS có xếp loại giáo dục cuối năm học lớp 5 đạt từ khá trở lên sẽ được kiểm tra 2 môn Toán và Tiếng Việt (Hình thức đề kiểm tra: Tự luận kết hợp với trắc nghiệm). Thời gian kiểm tra được ấn định vào ngày 23/5/2013 tại Trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần; buổi sáng thí sinh thi môn Tiếng Việt và môn Toán sẽ thi vào buổi chiều - mỗi môn thi thí sinh có 60 phút để làm bài.
 
Để học sinh được tham vòng sơ tuyển các trường tiểu học có học sinh tham gia kiểm tra nộp về Phòng GD&ĐT các hồ sơ tuyển sinh gồm: Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
 
Sau khi hoàn thành vòng sơ tuyển, những học sinh có tổng điểm hai môn Toán và Tiếng Việt đạt quy định do Sở GD&ĐT đưa ra sẽ tiếp tục tham dự Vòng tuyển sinh chính thức. Ở vòng thi chính thức cũng sẽ áp dụng hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển, cụ thể trong nội dung thi tuyển mỗi Học sinh sẽ thực hiện thi viết hai môn Toán và Tiếng Việt (hình thức đề thi: Tự luận kết hợp với trắc nghiệm), mỗi môn thi học sinh có 60 phút để làm bài và địa điểm thi sẽ được tổ chức tại trường PTDTNT huyện Ngọc Hồi dự kiến vào ngày 14/6/2013.
 
Những thí sinh đã tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế thi và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2 sẽ được đưa vào Xét tuyển. Ở nội dung xét tuyển mỗi học sinh sẽ được tính điểm theo kết quả học tập và rèn luyện từng năm học ở cấp tiểu học (5 năm học) và được quy định tính như sau: Mỗi năm đạt danh hiệu học sinh giỏi (5 điểm); Mỗi năm đạt danh hiệu học sinh tiên tiến (4 điểm). Một số đối tượng sẽ được hưởng chính sách ưu tiên, cụ thể: Cộng 3 điểm cho một trong các đối tượng con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh và con của những người được hưởng chế độ như thương binh, bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động dưới 81%. Học sinh dân tộc thiểu số rất ít người; Học sinh đang sinh sống, học tập tại các xã đặc biệt khó khăn; Học sinh con hộ nghèo. Ngoài ra điểm sẽ được cộng thêm cho học sinh đạt giải chính thức trong các kì thi giải toán trên Internet, thi Olimpic tiếng Anh trên Internet, giao lưu học sinh giỏi tiểu học do Sở và Bộ GD&ĐT tổ chức. Các kì thi thi tài năng có liên quan đến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh ở cấp tiểu học do Sở và Bộ GD&ĐT tổ chức. Mức điểm cộng thêm tương ứng với mỗi loại giải thưởng kì thi như sau: Giải Nhất: 5 điểm; Giải Nhì: 4 điểm; Giải Ba: 3 điểm (Nếu học sinh vừa đạt cấp Sở vừa đạt giải cấp Bộ trong cùng một nội dung thi hoặc giao lưu học sinh giỏi thì chỉ tính điểm khuyến khích đối với giải cao nhất).
 
Để biết mình có trúng tuyển hay không mỗi thí sinh cần lưu ý quy định xét tuyển sẽ là: Tổng điểm xét tuyển vào lớp 6 học sinh DTTS chất lượng cao = (Điểm bài thi Toán + điểm bài thi Tiếng Việt) x 2 + Tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 5 năm học ở cấp tiểu học + Điểm ưu tiên (nếu có) + Điểm khuyến khích (nếu có). Ban tuyển sinh sẽ căn cứ điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu vào lớp 6.
 
Như vậy để công tác tuyển sinh vào trường PTDTNT tỉnh đảm bảo chất lượng và đúng đối tượng các nhà trường cần có kế hoạch thông báo công khai, rộng rãi, kịp thời cho chính quyền địa phương, học sinh và phụ huynh học sinh về nội dung tuyển sinh học sinh DTTS chất lượng cao (mục tiêu tuyển sinh, chế độ dành cho học sinh trúng tuyển, đối tượng, tiêu chuẩn tham dự tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh) vào trường PTDTNT Tỉnh. Động viên phụ huynh học sinh cho con em dự tuyển và hướng dẫn học sinh làm hồ sơ đăng kí dự tuyển. Thu nhận, nộp hồ sơ của học sinh đăng kí dự tuyển sinh cho Phòng GD&ĐT. Thông báo cho phụ huynh học sinh và học sinh biết thời gian, địa điểm thi tuyển. Nhận lại hồ sơ của học sinh không trúng tuyển tại các phòng GD&ĐT và kịp thời trả lại cho học sinh để học sinh nộp đơn tuyển sinh vào các trường khác.

Ở mùa tuyển sinh của năm học trước đã có 17 học sinh lớp 5 là con em DTTS huyện Ngọc Hồi xuất sắc trúng tuyển vào trường PTDTNT tỉnh.
 
 
Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi.
 
Số lượt xem: 1673
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat