Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 189

Số người truy cập: 6733138
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Tuyển sinh cử tuyển năm học 2013-2014: Toàn tỉnh có 13 chỉ tiêu cử tuyển đại học
Thông tin từ Sở GD&ĐT, năm học 2013-2014, tỉnh Kon Tum có 13 chỉ tiêu cử tuyển vào các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) trong nước, phân bổ cho các địa phương như sau: huyện Kon Plong (09 chỉ tiêu), huyện Kon Rẫy (02), huyện Tu Mơ Rông (01chỉ tiêu) và huyện Ngọc Hồi (01 chỉ tiêu).
 
Trong đó ĐH Huế dành 05 chỉ tiêu cho các ngành Luật, Quản trị dịch vụ du lịch, Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp, Sư phạm Giáo dục Quốc phòng an ninh; Đại học Lao động – Xã hội có 2 chỉ tiêu dành cho ngành Quản trị nhân lực; Đại học Tây Nguyên có 01 chỉ tiêu cho ngành Nông lâm và Đại học Quy Nhơn có 04 chỉ tiêu cho các ngành Kinh tế, Sư phạm mầm non, Sư phạm Lịch sử - huyện Ngọc Hồi được phân bổ 01 chỉ tiêu dành cho ngành Sư phạm Lịch sử học tại trường Đại học Quy nhơn.
 
Đối tượng cử tuyển là học sinh con em các dân tộc, thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn từ 5 năm liên tục trở lên tính đến năm tuyển sinh, ưu tiên xét những đối tượng là người dân tộc thiểu số. Tỷ lệ người dân tộc Kinh được cử tuyển không vượt quá 15% chỉ tiêu so với tổng chỉ tiêu huyện; Học sinh là dân tộc thiểu số mà dân tộc đó chưa có hoặc rất ít cán bộ có trình độ đại học so với số dân của dân tộc đó trong phạm vi tỉnh, thường trú ở khu vực III, II (có thể xét đối tượng ở khu vực I trong trường hợp dân tộc đó rất ít cán bộ  đạt trình độ đai học hoặc việc cử tuyển đối với đối tượng này ở khu vực III, II không đủ chỉ tiêu được giao) trong 5 năm liên tục trở lên tính đến năm tuyển sinh.
 
Để được hưởng chế độ cử tuyển, đối tượng phải đáp ứng một số tiêu chuẩn: Tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc THPT (hoặc trung cấp) đối với đối tượng được cử tuyển vào đại học, cao đẳng; xếp loại hạnh kiểm năm cuối cấp đạt loại khá trở lên; xếp loại học tập đạt trung bình trở lên đối với người dân tộc thiểu số và loại khá trở lên đối với người dân tộc Kinh; Không quá 25 tuổi tính đến năm tuyển sinh, có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành; Đối với ngành Sư phạm không nói lắp, ngoại hình không bị dị tật nặng...; Không thuộc biên chế Nhà nước.
 
Phòng GD&ĐT huyện sẽ trực tiếp thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển, thành lập Hội đồng xét tuyển, tổ chức xét tuyển theo đúng các quy định hiện hành. Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 20/9/2013.
 
Mời xem hoặc tải về Thông báo chi tiết Tại đây.
 
Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi.
Số lượt xem: 2303
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat