Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 59

Số người truy cập: 6737547
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Phong trào "Vườn hoa em chăm" - để mỗi nhà trường ngày một đẹp hơn
Ngày 22/07/2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo  đã ban hành Chỉ thị số 40/CT-BGDĐT phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông.
 
Nội dung đầu tiên của phong trào này là: Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn (bảo đảm trường an toàn, sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát và ngày càng đẹp hơn, lớp học đủ ánh sáng, bàn ghế hợp lứa tuổi học sinh. Tổ chức để học sinh trồng cây vào dịp đầu xuân và chăm sóc cây thường xuyên. Học sinh tích cực tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ vệ sinh các công tình công cộng, nhà trường, lớp học và cá nhân).
 
Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn là cũng nhằm mục tiêu hướng tới tạo tâm lý ham thích đến trường của học sinh. Với mô hình trường học kiểu mới (VNEN), việc trang trí lớp học, huy động cộng đồng và chính bản thân học sinh vào tham gia các hoạt động tại nhà trường là điểm thành công bước đầu, góp phần thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diên giáo dục và đào tạo.
 
Trường tiểu học Bế Văn Đàn đã có kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện quan điểm này.
 
Năm học 2015-2016 qua sự phát động từ phía nhà trường, tập thể giáo viên, học sinh cùng với sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình từ Cha mẹ học sinh của 17 lớp, ngoài việc trang trí lớp học đẹp, chúng tôi đã cải tạo khuôn viên nhà trường, các điểm trường sạch sẽ, thoáng mát, nhiều sắc màu. Đặc biệt, đã trồng và chăm sóc được 17 vườn hoa tươi tốt, mỗi khu vườn mang một hình dáng, ý nghĩa, sắc thái khác nhau, mỗi loài cây, loài hoa đều mang một hương sắc riêng biệt, trong đó có rất nhiều loài hoa có sức sống lâu bền, có khả năng đẻ nhánh và tái sinh suốt bốn mùa. Việc trước tiên là giáo viên chủ nhiệm phải nghĩ ra ý tưởng, huy động và cùng bắt tay với phụ huynh làm các công việc ban đầu. Tiếp theo, việc chăm sóc, tưới cây, tưới hoa hàng ngày là các em học sẽ làm sinh dưới sự chỉ bảo, hướng dẫn của giáo viên.
 
Thông qua việc trồng và chăm sóc vườn hoa, cây cối, chúng tôi còn tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh về ý thức lao động, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường và giáo dục cho học sinh biết yêu thiên nhiên, hướng tới cái đẹp.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:
 
Thông điệp hành động mà nhà trường đã và đang hướng đến.
 
“Chúng em yêu tổ quốc Việt Nam” là lời gửi gắm của các em học sinh lớp 5B.
 
“Nhi đồng chăm ngoan” là nội dung mà nhà trường đang thực hiện
(Học sinh lớp 1 đang chăm sóc vườn hoa).
 
Hòa cùng thiên nhiên là vườn hoa nhỏ xinh của lớp 3B.
 
Vườn hoa đẹp như tranh vẽ của các em học sinh lớp 1B.
 
Một góc điểm trường thôn Bắc Phong  (vườn hoa nhỏ của lớp 3B).
 
Vườn hoa của lớp 1B rực rỡ với sắc hoa mào gà và hoa cúc.
 
Một góc điểm trường thôn Đăk Mế (vườn hoa xinh xắn của lớp 2C).

Bài, ảnh: Phan Đình Phong (HT trường TH Bế Văn Đàn).
Số lượt xem: 2467
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat