ĐÁNH GIÁ CAMERA S7 EDGE

Camera củaGalaxy S7là 1 trong vài camera trên năng lượng điện thoại cực tốt hiện nay. Công bình mà nói thì SamSung cách tân camera trên điện thoại cảm ứng thông minh rõ nhất bước đầu từ chiếc chú ý 5, và có biến hóa rất nhiều về tứ duy màu sắc từ loại Galaxy S6.

Bạn đang xem: Đánh giá camera s7 edge


*

đánh giá Camera của Samsung Galaxy S7 / S7edge


Đó là bộ xử lý hình sau khi ghi dấn file hình ảnh thô (RAW) giải pháp xử lý màu, khử nhiễu hạt, tương phản… không rực rỡ nịnh mắt giao diện giả chế tạo như trước, sút khử nhiễu láng mịn quá mức. ĐếnS7là cả một sự đổi mới rất dũng mạnh về cả phần cứng đồ dùng lý, trong các số đó phải kể đến tấm cảm biến hình ảnh. Biến hóa gốc của camera là phần cứng đồ lý. Chúng ta làm cảm biến to rộng một chút, điểm hình ảnh to rộng một chút, không còn chạy theo "số chấm" đánh vào tư tưởng người dùng. Trên tấm cảm ứng đó, họ cố gắng ứng dụng technology dual-pixel để tăng cường khả năng lấy nét tốt và nhanh hơn. Giao diện pháp luật chụp ảnh có một ít biến đổi tích rất sẽ nói mặt dưới, làm cho những người thích chụp, khai thác năng lực của camera năng lượng điện thoại, yêu thích và tạo xúc cảm nhiều hơn.

*

Chế độ chụp bằng tay thủ công (manual - Galaxy điện thoại tư vấn là "Pro") có gần như đủ nguyên lý giả lập siêng nghiệp:


*
Khởi hễ camera vô cùng nhanh bởi nhấn đúp nút home. Gồm lưu định dạng ảnh RAW + JPG cách thức lấy đường nét tuỳ chọn: Center AF / Multi AF (lấy nét tự động hóa vùng trung trung khu / vùng rộng toàn khung) phương pháp đo sáng: Đo sáng sủa điểm (Spot) / Ma trận (Matrix) / trung trung khu (Center) Điểm đo sáng và lấy nét tách bóc rời dữ thế chủ động theo ý người chụp (thông hay trên năng lượng điện thoại, cơ chế chụp auto, điểm mang nét và đo sáng sủa là 1. Chạm tay nơi nào thì máy rước nét cùng đo sáng tại đó. Nếu bóc tách ra, ta rất có thể lấy nét vào đối tượng người dùng cần nét, và dịch rời đo sáng theo ý muốn nhiều hơn, hình ảnh tốt hơn). Quay video ở cơ chế thủ công, hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh nét và thăng bằng trắng thủ công. Dĩ nhiên đổi khác đối tượng mang nét đã khi quay. Thật sự thì các tính năng này, ko mới, dẫu vậy trên S7 mình thấy hoạt động mượt và tất cả hiệu quả. Một số điện thoại cảm ứng thông minh trước đây vẫn có anh tài này, tuy nhiên rất khó áp dụng và không tồn tại tính hiệu quả, giao diện như tích đúng theo cho xuất hiện nhiều tính năng. Tính năng này thuộc cảm giác trải nghiệm của chính mình khi dùng qua nhiều camera điện thoại cảm ứng khác nhau. chưa thích
Ảnh RAW + JPG chỉ gồm ở chính sách chụp manual. Nếu tắt thứ hay tắt camera, khởi rượu cồn mặc định là cơ chế auto, những khoảnh khắc nên RAW thì không có. Còn nếu lờ lững từ từ nhằm kích hoạt Pro để sở hữu RAW thì thường là hình ảnh tĩnh, ko hoặc không nhiều vội. Mà lại để rất có thể lưu kép 2 định hình file hình ảnh này, mất vài thao tác: vào mode, chọn pro, quay ra lại setting, kéo xuống dưới màn hình hiển thị để kích hoạt RAW, bay ra new chụp. Thanh trượt Zoom lúc quay video clip và khi vuốt screen hơi khó, ko êm mượt hình ảnh, bị giật cùng khó thao tác zoom. Mình thích dùng nút tăng bớt volume để zoom khi quay video trên S7, chỉ tất cả điều không được êm mượt, còn giật những lắm buộc phải cho vào không thích, hóng cải tiến. B. Hình ảnh

1 - Độ nét : Xem ảnh của S7, rất đơn giản thấy có độ nét rất cao. Hôm trước, khiso sánh camera của S7 với V10, chúng ta đã thấy ảnh của S7 đường nét vùng khôn cùng tốt. Thường thì ở vùng thân ảnh, độ sắc nét - độ sắc nét - cao hơn nữa ở ngoài rìa ảnh. Sự chênh lệch độ nét vùng giữa với rìa hình ảnh càng tăng lúc ống kính càng mở béo khẩu độ, và ngược lại càng giảm sút khi khẩu độ ống kính được khép lại. Với điện thoại, khẩu độ nuốm định, của S7 là f/1.7 là tương đối lớn, chúng ta thấy ảnh chụp thực tế của S7 bao gồm độ sắc đẹp nét vùng trung trọng điểm và vùng rìa hình ảnh ở mức tốt.

Crop 100% vùng nét cách vị trí để máy chụp cận cảnh, ánh nắng trong nhà, khoảng 0.5 mét:

*
*

Crop 100% vùng nét giải pháp vị trí đặt máy tương đối chênh sáng, khoảng 50 mét:

*
*

Crop 100% vùng nét phương pháp vị trí để máy thuận sáng, khoảng tầm 100 mét:

*
*

Crop 100% vùng nét phương pháp vị trí đặt máy khoảng chừng 200 mét:

*
*

Crop 100% vùng nét bí quyết vị trí đặt máy khoảng tầm 1000 mét:

*
*

Về việc chúng ta hay nói "thuật toán xử lý ảnh của năng lượng điện thoại" làm cho cho ảnh nét hay tỏa nắng hơn thực tế... đề nghị hiểu là vào hậu kỳ, câu hỏi tăng nét sinh sống khâu hậu kỳ bằng bộ lọc (Filter -> Sharpen -> Unsharp Mask -> tăng Amount, Radius, Threshold) chỉ nên làm cho các đường nét, góc cạnh khá nổi bật hơn, "cảm giác đường nét hơn" chứ không còn làm tăng độ phân giải, có nghĩa là không hề tăng độ nét về thực chất của độ nét mà chỉ cần cảm giác. Không tồn tại phần mềm hậu kỳ làm sao tăng độ sắc nét thật, tức là bản chất đúng nghĩa của độ sắc nét được tăng lên nhiều hơn, chỉ là xúc cảm nét rộng khi trông rất nổi bật hơn các chi tiết góc cạnh con đường nét nhưng mà thôi. ước ao có độ sắc nét thật, ảnh chụp gốc buộc phải nét, buộc phải nét từ cơ hội chụp. Ảnh chụp tự S7 là đường nét thật, và gồm thêm phần tăng sharpen, khi phóng to hoặc một vài chi tiết láng mịn đang dễ tạo cảm xúc khó chịu.

Xem thêm: Làm Sao Để Có Mã Đăng Nhập Thisinh, Cách Đăng Nhập Thisinh

*

S7 lấy nét tự động hóa (AF) khôn xiết nhanh, ví dụ điển hình cầm máy trong tay, vừa quốc bộ vung tay vừa bấm nút volume để có thể chụp đường phố, ảnh thế này:

*
*
*
Giơ lên bấm ngay, không chạm screen lấy đường nét hay chờ máy rước nét:
*
*

Khi so sánh file ảnh RAW định dạng DNG và file hình ảnh JPG của S7 chụp, bao gồm nhận xét rằng hình ảnh chụp JPG từ bỏ S7 bị "nấu nướng" lại hơi nhiều, nên hình ảnh xuất ra nhìn đẹp ngay, say mê mắt ngay, tuy nhiên không hậu kỳ được. Thực tế thì phần nhiều máy hình ảnh đều có ứng dụng xử lý ảnh, tự động chỉnh độ tương làm phản (contrast), độ bão hoà color (saturation) và độ nét (sharpening), khả năng chiếu sáng tối (brightness) ... Ngay trên thiết bị ảnh. Ít hoặc nhiều, chuẩn hoặc không thôi. Cùng với trường đúng theo S7, hình ảnh kết quả được thiết kế rất kỹ và ship hàng nhu cầu sử dụng ngay, chia sẻ nhanh. Còn nếu bắt buộc hậu kỳ, bắt buộc mất thêm vài thao tác làm việc để kích hoạt chụp được hình ảnh RAW. Cá thể mình thấy, hình ảnh DNG của S7 cũng chưa phải là tốt như ý muốn muốn.

*
*

mình thấy hình ảnh JPG của S7 được xử lý tại mức vừa đủ cho tất cả những người dùng diện tích lớn "shoot - share". Nếu gửi bức hình ảnh JPG vào một trong những phần mềm cách xử trí nào đó, bản thân thấy vẫn còn đó gia bớt exposure chênh lệch vừa phải +-3EV là quá đủ nhằm hậu kỳ theo ý. Thử nhé:

Đây là tấm ảnh JPG chụp đo sáng vào mặt nhà thể: Auto, đo sáng sủa điểm - ISO40 - 1/500 - f/1.7
*
Đây là tấm đo sáng sủa vào vùng khía cạnh trời ngược sáng: Auto, đo sáng sủa điểm - ISO40 - 1/3200 -f/1.7 có nghĩa là lệch 4 khẩu đối với tấm trên.
*
Đây là tấm kéo sáng +4EV hậu kỳ:
*
hiện giờ mình test hậu kỳ 1 ảnh JPG coi thử:
Đây là hình ảnh gốc JPG: Và đây là 3 hình ảnh thử chỉnh: tăng tương phản, tăng bão hoà màu, tăng giảm vùng sáng tối...
*
*
*

3 - Flash Đèn flash tích hợp trên camera của S7 là Dual Led, cân đối trắng khi đánh đèn hơi chuẩn. Rất nhiều người, trong những số ấy có mình, không nhiều khi đánh đèn khi chụp ảnh. Phần vì ánh nắng đèn tự động hóa dễ tạo cho đối tượng hình ảnh bị phẳng lì (bẹt) - hiện tại tượng không tồn tại khối - bởi đèn đánh phủ trắng đều; phần vì color cân bằng trắng, ánh sáng màu lệch khi tiến công đèn, không dữ thế chủ động được, hoàn toàn dựa vào camera giám sát và quality của chiếc đèn. Nhưng lại đèn của S7, mình nghĩ là cứ bạo dạn dùng khi đề xuất thiết.

Ảnh không tiến công đèn:
*
Ảnh có đánh đèn:
*
*

4 - thiếu thốn sáng Camera của S7 sẽ có upgrade chụp yếu tố hoàn cảnh thiếu sáng sủa thuộc nhiều loại khá, khử nhiễu ấn tượng. Những thực trạng khó, new thấy giới hạn của camera điện thoại. Hoặc là nhiễu hạt nặng, hoặc là phần mềm xử lý đến nó trơn mịn luôn. Xem ảnh chụp đêm hay thiếu sáng của năng lượng điện thoại, bỏ ra tiết hình ảnh được lưu có khả năng sẽ bị thất thoát rất nhiều. Phần mềm thông minh sẽ bằng phẳng quyết định ISO và vận tốc màn trập hài hoà vậy nào đó.

thiếu nhiều:
*
thiếu vừa vừa:
*
thiếu thốn sáng, máy vẫn tăng ISO 1000, giảm vận tốc màn trập 1/25:
*
mà lại ở toàn cảnh trầm trọng, thì thay này: Giảm tốc độ trập rẻ 1/4s cùng ISO1250:
*
gặp hoàn cảnh này thì buộc phải chụp tốc độ chậm thôi: ISO125 - 10s
*

5 - Phơi sáng sủa (tốc độ màn trập chậm) với cơ chế Manual Galaxy S7 với chế độ chụp manual (M), cho phép chủ động chỉnh các thông số can thiệp trực tiếp nối thời sáng của bức ảnh: tốc độ màn trập (chậm tốt nhất là 10 giây), nhạy cảm sáng ISO (thấp tốt nhất là 50) và những yếu tố khác ví như WB (cân bởi trắng, bao gồm thang chỉnh ánh nắng mặt trời màu Kevin), +-EV, lấy nét MF ...

Chụp auto bình thường: trang bị tự chọn ISO250 - 1/10s
*
chế độ thủ công: ISO50 - 1s
*
Tương tự:
*
Hoặc phơi ban ngày, kẹp thêm ND1000:
*

các điện thoại bây chừ đều có chính sách tuỳ chỉnh như thế, chả riêng biệt gì S7. Nhưng, nếu như khách hàng chụp thử, vẫn thấy các vận động trong hình ảnh chụp "phơi sáng" với tốc độ màn trập chậm của S7 là cực kỳ tốt. Không hẳn giả lập phơi sáng, cần sử dụng thuật toán ông chồng ảnh, đi đầu trập những lần trong thời hạn được chọn... Như một vài camera phone khác. 6 - con quay video Cơ chế bình ổn hình hình ảnh trong triệu chứng máy có sự rung rung lắc của S7 tại mức trung bình khá. Hình hình ảnh trong các điều kiện sáng đầy đủ dùng. Riêng biệt khoản zoom lúc quay là kém, vừa khó khăn thao tác, hình ảnh rung giật không thực hiện được. Và, lúc zoom về tối đa thì hình ảnh có chất lượng thấp.

Video Time-Lapse video clip quay thử di động và zoom đoạn clip quay trên xe thử ổn đánh giá ảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • Trò chơi dân gian việt nam

  • x