HÀM LẤY SỐ LẺ TRONG EXCEL

Trong chuyên nghành kế toán, việc xác định số chẵn, số lẻ trên bảng tính Excel là một trong những yêu cầu công việc khá phổ biến. Mục đích của nó là để tính toán các giá trị nâng cao, và thiết lập các chỉ số cần thiết trên bảng tính.

Bạn đang xem: Hàm lấy số lẻ trong excel

Vâng, tất nhiên việc nhận biết số chẵn, số lẻ đối với chúng ta là quá đơn giản rồi.

Tuy nhiên, với các bảng tính Excel dài, có nhiều dữ liệu… cần xuất giá trị kết quả nhanh và chính xác thì thật phiền phức khi phải dò từng biểu thức số để xác định giá trị chẵn, lẻ đó phải không nào các bạn.

Chính vì thế trong bài hướng dẫn về sử dụng Excel ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn hai công thức hàm Excel đó là ISEVEN và ISODD.

Xem thêm: Mã Cif Là Gì Trong Ngân Hàng Tpbank, Bidv,, Số Cif Là Gì


Hỗ trợ chúng ta trong việc nhận biết, xác định nhanh các giá trị chẵn, giá trị lẻ trên bảng tính Excel mà không cần phải mất quá nhiều thời gian dò xét, thông qua hàm điều kiện IF.


Mục Lục Nội Dung


#1. Cách dùng hàm IF và ISEVEN tìm số chẵn, số lẻ trên bảng tính Excel

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel mà bạn cần xử lý của mình lên. Tại đây, bạn click chọn ô xuất giá trị như hình bên dưới.

*
*
*
*
*
*

#3. Lời kết

Vậy là xong, mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn hai cách để dò tìm số chẵn, số lẻ trên bảng tính Excel thông qua hàm điều kiện IF và ISEVEN, ISODD một cách rất dễ dàng rồi nhé.


Đến đây thì bài viết cách xác định số chẵn, số lẻ trên Excel bằng hàm ISEVEN – ISODD của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.