Ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong lĩnh vực giáo dục
Chiều qua 23/3, tại Hội trường HĐND-UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Công an huyện đã tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Đồng chí Trần Thị Phụng - Trưởng Phòng GDĐT và Thiếu tá Trần Minh Nguyên - Phó Trưởng Công an huyện đồng chủ trì buổi lễ ký kết.

Kế hoạch phối hợp quy định trách nhiệm cụ thể của mỗi ngành cũng như cách thức tổ chức thực hiện 7 nội dung phối hợp. Theo đó, hai đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục; hướng dẫn triển khai, thực hiện, tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về an ninh, trật tự trong ngành Giáo dục; bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước tại cơ quan, đơn vị thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục, giáo dục tư tưởng chính trị và quản lý nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và người học không để các thế lực thù địch, phản động và tội phạm móc nối, lôi kéo tham gia hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và vi phạm về trật tự, an toàn xã hội; bảo đảm an ninh tại các cơ sở giáo dục, an ninh, an toàn trong các kỳ thi và trong các hoạt động lớn của ngành Giáo dục, phòng chống khủng bố, tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng chống cháy, nổ; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; hàng năm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong ngành Giáo dục; quản lý về an ninh trật tự trong trong hoạt động giáo dục, đào tạo của các cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài trên địa bàn huyện; quản lý người nước ngoài giảng dạy, học tập trên địa bàn huyện và cán bộ, lưu học sinh huyện Ngọc Hồi tại nước ngoài; hướng dẫn việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm an ninh trật tự trong ngành Giáo dục; sơ kết, tổng kết về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong ngành Giáo dục.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng GDĐT và lãnh đạo Công an huyện đã phổ biến, quán triệt nội dung kế hoạch đến các đơn vị trường học trực thuộc cùng các bộ phận chuyên trách của Công an huyện căn cứ vào đặc điểm tình hình phối hợp để hai đơn vị thực hiện thắng lợi chương trình kế hoạch công tác trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thu Huyền (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).