Biểu đồ các thành phần hỗn hợp trong Excel là công cụ phù hợp cho hầu hết trường hợp bọn họ cần so sánh nhiều các loại dữ liệu. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng pgdngochoi.edu.vn mày mò cách vẽ đồ thị Excel dạng biểu đồ hỗn hợp nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ đồ thị trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - trở nên bậc thầy Excel vào 16 giờ

Giới thiệu đồ gia dụng thị Excel dạng biểu vật hỗn hợp

Giới thiệu đồ vật thị Excel dạng biểu đồ vật hỗn hợp

Chúng ta hãy cùng khám phá về biểu đồ hỗn hợptrong số các đồ thị Excel nhé. Về cơ bản, đó là sự phối hợp của nhị hoặc nhiều một số loại đồ thị Excel không giống nhau để biểu hiện nhiều dữ liệu có mối tương quan với nhau. Dạng biểu đồ các thành phần hỗn hợp trong Excel thịnh hành nhất là biểu đồ vật cột phối kết hợp đường.

*

Ưu nhược điểm của đồ dùng thị Excel dạng biểu thứ hỗn hợp

Ưu điểm của biểu đồ các thành phần hỗn hợp trong Excel

Trong số những đồ thị Excel, biểu vật hỗn hợp bao gồm một số ưu điểm sau đây:

Có năng lực trình bày các dạng biểu đồ khác nhau trong cùng 1 biểu đồ.Có thể biểu hiện nhiều giá trị, số liệu không giống nhau.Thể hiện được tác động của nguyên tố này lên yếu hèn tố khác một giải pháp trực quan cùng rõ ràng.Nhược điểm của biểu đồ tất cả hổn hợp trong Excel

Bên cạnh những điểm mạnh kể trên, so vớicác đồ thị Excel khác, biểu đồ vật hỗn hợpcó một vài điểm yếu kém như sau:

Bản hóa học biểu đồ hỗn hợp trong Excel phức tạp hơn so với các biểu đồ đơn nhất thông thường.Biểu đồ các thành phần hỗn hợp trong Excel hoàn toàn có thể trở nên trắc trở và khó nhìn rộng sau một thời gian.

Cách vẽ đồ vật thị Excel dạng biểu đồ hỗn hợp

Cách vẽ đồ gia dụng thị Excel dạng biểu vật dụng hỗn hợp

Trong phần này, chúng ta sẽ cùng mày mò cách vẽ thiết bị thị Exceldạng trang bị thị các thành phần hỗn hợp trong ngôi trường hợp thay thể: so sánh dữ liệu thực tế dưới dạng cột cùng với mục tiêu đặt ra dưới dạng con đường giới hạn. Bọn họ có dữ liệu như sau:

*

Dựa vào dữ liệu trong hình, chúng ta sẽ vẽ biểu đồ tất cả hổn hợp trong Excel màn trình diễn doanh số bán hàng theo ngày phối hợp so sánh với kim chỉ nam doanh số cần đạt - tối thiểu 500.000 VNĐ/ngày.

Cụ thể hơn, bọn họ sẽ áp dụng biểu đồ gia dụng cột để thể hiện doanh thu và biểu thiết bị phân tán nhằm thể hiện kim chỉ nam 500.000 VNĐ. Đối với biểu vật dụng phân tán, ta chỉ cần đánh dấu một điểm duy duy nhất trên biểu đồ vật rồi áp dụng thanh sai số để vẽ 1 con đường thẳng vô hạn bên trên biểu thứ chính.

Vậy là ta vẫn xác định công việc vẽ vật dụng thị Excel rồi. Bây giờ, cùng hợp tác vào triển khai thôi.

Thao tác đầu tiên của họ là chọn vùng dữ liệu doanh số bán hàng và vào tab Insert > nhóm Charts > hình tượng Insert Column Chart.

*

Copy vùng dữ liệu ở bảng kim chỉ nam doanh số cùng sử dụng công dụng Paste Specialđể dán vùng đã chọn vào biểu thứ cột vừa tạo.

*

Các các bạn sẽ thấy biểu trang bị hiển thị như vào hình dưới đây.

*

Nhấn chuột bắt buộc tại biểu đồ, chọn Change Chart Type... Nhằm đổi biểu đồ gia dụng cột thành biểu đồ tất cả hổn hợp trong Excel.

*

Hộp thoại Change Chart Type hiện lên. Chúng ta vào mục full bộ > Custom Combination. Tại vị trí dưới của vỏ hộp thoại, bọn họ sẽ thay đổi Chart Type của mục tiêu sang biểu vật phân tán XY (Scatter).

*

Đến bước này, các các bạn sẽ thấy trên đồ dùng thị Excel lộ diện một vệt chấm nhỏ. Đó chính là Mục tiêu của bảng dữ liệu gốc. Nên lựa chọn dấu chấm đó và thêm thanh không đúng số.

Cửa sổ Format Error Bars hiện hữu bên nên màn hình. Chúng ta chọn thanh không nên số của trục hoành X cùng điền Fixed Value bằng 1.

Xem thêm: Thủ Tục Nộp Tiền Vào Tài Khoản Ngân Hàng Chi Tiết Và Chính Xác Nhất

*

Sau đó chúng ta nhấn vào mũi tên lân cận Error Bar Options > Series "Mục tiêu" Y Error Bars cùng xóa nó đi.

*

Tại đồ gia dụng thị Excel, chọn trục hoành phụ với đặt giá trị Maximum bounds =1, chọn Label Position là None.

*

Ta thường xuyên xóa vứt trục tung phụ. Chọn thanh không nên số của trục hoành và lựa chọn No Cap so với End Style.

*

Đặt Marker của chuỗi giá trị cột mốc là None.

*

Vậy là họ đã áp dụng vẽ biểu đồ tất cả hổn hợp trong Excelthành công. Chúng ta đã dành được đồ thị Excel dạng hỗn hợp có cột với thanh giới hạn ngang.

*

Bạn trọn vẹn có thể tùy chỉnh cấu hình đồ thị Excel phụ thuộc vào ý muốn của bản thân mình bằng các công cầm cố tùy chỉnh: chỉnh màu sắc, chỉnh title hiển thị, chỉnh độ rộng của thanh giới hạn,...

Cách vẽ đồ dùng thị Excel thể hiện báo cáo kinh doanh

Đối với những doanh nghiệp vào và quanh đó nước, báo cáo kết quả kinh doanh thường được trình diễn qua biểu đồ hỗn hợp, trong đó các cột thể hiện lệch giá thuần cùng lợi nhuận sau thế, đường diễn đạt biên lợi nhuận bên dưới dạng %. Vậy làm cầm nào để tạo một thứ thị Excel như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Chúng ta tất cả một bảng tài liệu như sau:

*

Bước đầu tiên, bọn chúng tavào tab Insert > đội Charts > biểu tượng biểu vật hỗn hợp.

*

Excel đang vẽ một biểu đồ như sau:

*

Tiếp theo, bọn họ chọn cột lệch giá thuần, tùy chỉnh thông số Series Overlap cùng Gap Width theo lần lượt về 0% và 60%.

*

Chọn phần ghi chú (Legend) và đặt nó lên trên mặt đầu thứ thị Excel.

*

Tiếp theo, bọn họ chọn trục tung thứ 2 ở bên cần và kiểm soát và điều chỉnh đơn vị thành .01 khớp ứng với 1%.

*

Vậy là chúng ta đã tất cả đồ thị Excel hoàn chỉnh nhờ vận dụng biểu đồ các thành phần hỗn hợp trong Excel như trong hình:

*

Bạn có thể tùy chỉnh hoặc bổ sung các yếu tố trên biểu vật dụng như tên, màu sắc, độ lớn chữ,... Theo ý muốn để có một đồ dùng thị Excel hoàn hảo nhất nhất.

Tổng kết

Chúng ta sẽ vừa tìm hiểu cụ thể cách vẽ đồ dùng thị Excel dạng biểu đồ hỗn hợp rồi. Để khiến cho những phiên bản báo cáo chuyên nghiệp, hãy lưu giữ tận dụng điều khoản này chúng ta nhé. Nếu khách hàng còn chưa nắm vững cách làm, cùng tìm hiểu thêm các nội dung bài viết về chủ đề Excel bên trên blog pgdngochoi.edu.vn với đăng kí ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel cùng bọn chúng mình nhé.

pgdngochoi.edu.vn chúc chúng ta thành công!

Tham khảo thêm các nội dung bài viết vềExceldưới đây:

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm index trong Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn phương pháp copy chỉ số đông giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Hướng dẫn cách bố trí ngày trong Excel

Hướng dẫn biện pháp dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ tự cơ bạn dạng đến nâng cao

Hướng dẫn cách thực hiện hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau và hơn thế